A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng Cục Chính trị

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

QPTĐ-Chiều ngày 27-7, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X) về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại hơn 100 điểm cầu trong toàn quân.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam. Dự tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng các đồng chí là chỉ huy, báo cáo viên chuyên trách của các cơ quan, đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh và đại biểu của 9 đơn vị đóng quân trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Trong 15 năm qua, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn quân đã quán triệt nghiêm túc, nắm vững quan điểm của Đảng về công tác tuyên truyền miệng. Theo đó, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã có nhiều chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên. Cùng với đó, việc kịp thời thông tin, định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ về tình hình thời sự trên mọi lĩnh vực, các vấn đề nhạy cảm, phức tạp được các cấp ủy thực hiện hiệu quả; duy trì nghiêm chế độ hội nghị báo cáo viên, hằng tháng cung cấp thông tin cho đội ngũ báo cáo viên các cấp theo đúng quy định. Chế độ hội thi, tập huấn bồi dưỡng báo cáo viên được duy trì chặt chẽ. Ngoài ra, các đơn vị còn thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp công tác tuyên truyền miệng. Hệ thống cơ sở vật chất, trang bị phương tiện, các thiết chế văn hóa của đơn vị đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận, phân tích làm rõ nguyên nhân kết quả đạt được và một số tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết lưu ý, thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị 17; kết hợp công tác tuyên truyền miệng với các hình thức tuyên truyền khác, tận dụng tối đa công nghệ hiện có để đáp ứng yêu cầu tuyên truyền trong tình hình mới. Cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên các cấp; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí báo cáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ. Trong quá trình thông tin, tuyên truyền, đội ngũ báo cáo viên cần kết hợp nhuần nhuyễn với định hướng tư tưởng, nhận thức, hành động cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là trước những vấn đề phức tạp, nhạy cảm, dư luận xã hội quan tâm.

Cũng dịp này, 68 tập thể và 65 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 17, trong đó có Cục chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Trần Đông

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ