Sống mãi tinh thần 22/12
QPTĐ-Những ngày này, các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đang ra sức thi đua sôi nổi trên các mặt công tác lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023), 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023).

Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 tăng cường giáo dục truyền thống cho bộ đội.
Chúng tôi có mặt tại Phòng Truyền thống của Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 vào trung tuần tháng 12- đúng dịp đơn vị đẩy mạnh các hoạt động chào mừng và thi đua lập thành tích kỷ niệm ngày 22/12. Tại đây, các chiến sĩ của Tiểu đoàn 6 đang tham quan, tìm hiểu truyền thống của Trung đoàn nói riêng và Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung thông qua các hiện vật, tranh ảnh và lời giới thiệu của đồng chí Chính trị viên. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyễn Giáp, đồng chí Lê Đình Chinh… được bộ đội đặc biệt lưu tâm. Trong dịp kỷ niệm này, cùng với tổ chức, thực hiện tốt phong trào thi đua trong huấn luyện, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho bộ đội. Qua đó giúp bộ đội nâng cao nhận thức, trân trọng những giá trị lịch sử mà ông cha ta đã dày công vun đắp, từ đó xây dựng ý thức tự giác, tích cực phấn đấu vươn lên hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Binh nhì Lê Gia Huy, chiến sĩ Tiểu đoàn 6 chia sẻ: Không chỉ được tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, chúng tôi còn được tham gia các hoạt động văn hóa- văn nghệ và nhất là giải thể thao từ cấp tiểu đoàn đến trung đoàn. Hoạt động này rất vui, có tác dụng củng cố tinh thần của tất cả các anh em trong đơn vị.
Trên thao trường huấn luyện, các quân nhân chuyên nghiệp tuyển dụng năm 2023 đang miệt mài với nội dung bắn súng AK bài 1. Sau khi nghe chỉ huy đơn vị quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung và các điểm chú ý trong quá trình huấn luyện, dưới sự chỉ huy, hướng dẫn của đội ngũ cán bộ, các quân nhân chuyên nghiệp bước vào tập luyện từng yếu lĩnh, động tác. Do đây là nội dung khó, nên suốt quá trình luyện tập, đội ngũ cán bộ đơn vị thường xuyên bám sát bộ đội, hướng dẫn cặn kẽ, tỉ mỉ từng yếu lĩnh, động tác, từ tư thế bắn, lấy điểm ngắm, đến tăng cò, kết thúc phát bắn... Sau những phút giây tập trung luyện tập căng thẳng, giờ giải lao, cán bộ, chiến sĩ quây quần trò chuyện, những bài hát quân đội vang lên rộn rã một góc thao trường. Trải qua gần 2 tháng tập trung huấn luyện, đến nay 330 quân nhân chuyên nghiệp tuyển dụng năm 2023 tại Trung đoàn đã hòa nhập, thích nghi với môi trường quân ngũ, thực hiện tốt nền nếp chính quy, tích cực tham gia các công tác, phong trào và đạt kết quả bước đầu tích cực ở một số nội dung huấn luyện, rèn luyện. “Sau 1 thời gian ngắn huấn luyện ở Trung đoàn, chúng tôi cảm thấy đây như là ngôi nhà thứ hai. Ngoài học tập kiến thức quân sự, chính trị, chúng tôi được rèn luyện thêm rất nhiều kỹ năng trong sinh hoạt tập thể, qua đó thêm yêu, thêm tự hào về quân đội về đơn vị rất nhiều” đó là tâm sự của những chiến sĩ.
.jpg)
Thi đua trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu ở Tiểu đoàn Trinh sát 20.