A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp đồng bảo vệ Hội nghị Tư lệnh Lục quân lần thứ 23, giải bắn súng quân dụng Lục quân lần thứ 30

QPTĐ-Chiều ngày 2-11, Ban CHQS quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Hiệp đồng bảo vệ Hội nghị Tư lệnh Lục quân lần thứ 23, giải bắn súng quân dụng Lục quân lần thứ 30, Hội nghị thường niên Hạ sĩ quan Lục quân lần thứ 10 các nước Asean; Triển lãm quốc tế Việt Nam năm 2022. Tham dự Hội nghị có đại biểu các đơn vị: Cục đối ngoại- Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Phòng tác chiến Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các Tiểu đoàn trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đơn vị đứng chân trên địa bàn, Công an quận Hoàn Kiếm, các đơn vị DQTV thuộc LLVT quận.

Quang cảnh Hội nghị.

Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM - 30), Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022 và các Hội nghị diễn ra từ ngày 4/11 đến 11/11 năm 2022. Quận Hoàn Kiếm là nơi lưu trú của các đoàn vận động viên. Đây là hoạt động truyền thống trong quan hệ quân đội các nước ASEAN, là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng đối với QĐND Việt Nam.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ hiệp đồng bảo vệ cho các sự kiện, tại Hội nghị, Ban CHQS quận hiệp đồng theo các giai đoạn, cụ thể từng nhiệm vụ, từng tình huống của các đơn vị, lực lượng có liên quan. Qua đó, nhằm thống nhất hành động của các lực lượng tham gia bảo vệ Giải bắn súng quân dụng; Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam và các hội nghị; xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị khi không đồng thời thực hiện cùng một tình huống; kịp thời bổ sung, hoàn thiện phương án bảo vệ của các đơn vị. Tổ chức luyện tập thống nhất các phương án giữa các lực lượng, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau quá trình diễn ra Giải bắn súng quân dụng; Triển lãm quốc phòng Quốc tế Việt Nam và các hội nghị.

Dân quân quận Hoàn Kiếm luyện tập sẵn sàng chiến đấu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Anh Quân nhấn mạnh: Bảo vệ an ninh, an toàn cho các sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, đồng thời là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị và mỗi đơn vị. Ban CHQS quận, Công an quận và các đơn vị cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Tăng cường phối hợp công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân trên địa bàn nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ các sự kiện trong dịp này. Nêu cao cảnh giác cách mạng, ý chí quyết tâm, không ngừng phát huy bản chất, truyền thống đoàn kết, gắn bó tốt đẹp giữa các lực lượng. Các đơn vị chủ động phối hợp xây dựng, hoàn thiện các văn kiện, kế hoạch, phương án chiến đấu; tổ chức luyện tập thuần thục, thực hiện theo nhiệm vụ của đơn vị được phân công bảo đảm chặt chẽ, khoa học, đúng quy định. Làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt về con người, cơ sở vật chất; tổ chức luyện tập nâng cao khả năng tác chiến, đáp ứng thực hiện nhiệm vụ theo phương án đã xây dựng.

Hữu Thu

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ