A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 10 năm Ngày Phụ nữ  Việt Nam

 

QPTĐ-Sáng 19-10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức gặp mặt 545 cán bộ, hội viên Phụ nữ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020). Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo.

Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng như những đóng góp của Phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thành tích chung của Phụ nữ cả nước, có một phần đóng góp không nhỏ của Phụ nữ Quân đội nói chung và Phụ nữ Bộ Tư lệnh nói riêng. Với gần 600 cán bộ, hội viên, Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tích cực tham gia và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: “Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” giai đoạn 2016-2021... Các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác và sự nghiệp bình đẳng giới; phát huy nhiều sáng kiến, đề xuất, tập hợp, vận động hội viên thi đua lao động, sản xuất, công tác, học tập, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người Phụ nữ; đồng thời, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng tình đoàn kết trong các cơ quan, đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Quân đội gắn với nét đẹp Phụ nữ Thủ đô.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích của các cấp Hội Phụ nữ và toàn thể chị em đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, kết quả đó đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, các cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Đồng chí Chính ủy đề nghị, trong thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và các tổ chức Hội cần tiếp tục quán triệt sâu sắc chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Bộ Tư lệnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Phụ nữ trong tình hình mới; bám sát nhiệm vụ của đơn vị để tổ chức các hoạt động đúng hướng, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; xây dựng nét đẹp văn hóa người Phụ nữ Thủ đô, có ý thức tự lực, tự rèn, tự học tập nâng cao trình độ, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tại buổi gặp mặt, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ gây ra trong những ngày qua.

 Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ