A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bác sĩ trẻ năng động, nhiệt huyết

QPTĐ-“Nhiệt tình, năng động, ham học hỏi, gương mẫu, xung kích trong Phong trào Thi đua Quyết thắng và trong nhiệm vụ chuyên môn” là nhận xét của đồng đội khi nhắc đến Thượng úy Nguyễn Văn Chiến, Trưởng ban Phân loại-Hậu tống-Xét nghiệm, Tiểu đoàn Quân y 24, Sư đoàn Bộ binh 301, người vừa được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phòng, chống đại dịch Covid-19 và lọt vào vòng 2 Cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.  

Thượng úy Nguyễn Văn Chiến lọt vào vòng hai Cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020”.

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Học viện Quân y, Thượng úy Nguyễn Văn Chiến được phân công về công tác tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội với chức vụ bác sĩ điều trị Bệnh xá Trung đoàn 692. Quá trình công tác, anh luôn nêu cao y đức trong khám, chữa bệnh và tâm niệm theo lời Bác “Lương y phải như từ mẫu”. Cùng với tập thể y, bác sĩ của Tiểu đoàn theo dõi chặt chẽ, chăm sóc, bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ. 

Năm 2016, anh được cử đi học Cao học chuyên ngành Ngoại khoa tại Học viện Quân y. Đầu năm 2019, ra trường được điều động về công tác tại Tiểu đoàn Quân y 24, Sư đoàn BB301. Ở cương vị mới, trách nhiệm cao hơn, song với niềm đam mê công việc, anh đã từng bước khắc phục khó khăn để cùng đồng đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt khi được giao nhiệm vụ làm Đội trưởng trong cuộc thi “Đội phẫu thuật cứu chữa bước đầu của các Trung đoàn đủ quân toàn quân” do Tổng cục Hậu cần tổ chức anh đã cùng tập thể đội thi của Trung đoàn 692 giành được giải 3 đồng đội, giải 3 phẫu thuật trên động vật và giải 3 chuyển thương hỏa tuyến toàn quân. Bên cạnh đó, anh còn tham gia các đoàn khám của Sư đoàn và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trực tiếp khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở nhiều địa phương trên địa bàn Thủ đô. 

Năm 2020, dịch Covid-19 xuất hiện trên địa bàn Hà Nội và các địa phương trong cả nước, Thượng úy Nguyễn Văn Chiến xung kích tham gia tiếp nhận và phân loại công dân Việt Nam và nước ngoài từ các quốc gia vùng tâm dịch về Việt Nam tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về các khu cách ly. Sau hơn 2 tháng trở về đơn vị, anh tiếp tục tham gia tuyên truyền về cách phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan Sư đoàn. Với những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch, Thượng úy Nguyễn Văn Chiến được lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá cao và được đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen. Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, anh thường xuyên tự học để nâng cao kiến thức môn tiếng Anh phục vụ cho công tác nghiên cứu và giao tiếp.

Mới đây, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành có cán bộ trẻ lần thứ II năm 2020”. Cuộc thi quy tụ rất nhiều cán bộ, công chức, viên chức trẻ có năng lực và chuyên môn trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngoại ngữ. Thượng úy Nguyễn Văn Chiến được lựa chọn tham gia thi. Anh cho biết: Cuộc thi diễn ra 3 vòng, trong đó vòng 1 là vòng thi trực tuyến, diễn ra trong vòng 5 tuần từ ngày 23/7 đến 28/8. Tôi được xếp vào bảng thi dành cho các thí sinh thuộc lực lượng vũ trang.  

Sau mỗi tuần thi, căn cứ thể lệ và kết quả thi do Trung ương Đoàn tổng hợp, Thành đoàn Hà Nội đã trao giải thưởng cho những thí sinh của Hà Nội điểm cao nhất ở các bảng (bảng cán bộ Đoàn, bảng lực lượng vũ trang, bảng cán bộ công chức, viên chức). Thượng úy Nguyễn Văn Chiến đã giành giải nhất 4 tuần liên tiếp. Kết thúc vòng 1, anh đứng thứ nhất khu vực thành phố Hà Nội và đứng thứ 11 cả nước, được lọt vào vòng hai của cuộc thi. 

Thượng úy Nguyễn Văn Chiến chia sẻ: Để tham gia cuộc thi, ngoài có trình độ, năng lực về tiếng Anh đòi hỏi thí sinh tham gia phải có kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực khác như lịch sử, chính trị, kinh tế-xã hội, văn hóa...”. Được biết, ở vòng hai, các thí sinh sẽ tham gia thi thuyết trình qua video và sân khấu hóa để chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết diễn ra vào tháng 11/2020. Những kết quả đã đạt được sẽ là bước đệm vững chắc giúp Thượng úy Nguyễn Văn Chiến tiếp tục cố gắng hơn nữa trong thời gian tới, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thiết thực vào việc xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Hữu Thu
 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ