A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại đội Phòng cháy, chữa cháy-Phòng hóa

Xung kích trên mặt trận phòng, chống Covid-19

QPTĐ-Thời gian qua, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Phòng cháy, chữa cháy-Phòng hóa (Bộ Tham mưu) đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, xung kích thực hiện nhiệm vụ phun khử khuẩn phòng chống “giặc” Covid-19 tại các điểm nóng như: Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì); xã Tô Hiệu (Thường Tín), góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Nạp dung dịch trước khi làm nhiệm vụ phun khử khuẩn.

Nhớ lại cách đây hơn 1 tháng, khi Bệnh viện K cơ sở Tân Triều xuất hiện trường hợp dương tính với Covid-19, thực hiện chỉ đạo đột xuất của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đại đội Phòng cháy, chữa cháy-Phòng hóa cơ động lên đường thực hiện nhiệm vụ phun khử khuẩn, ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch trong phạm vị bệnh viện. Ngay lập tức, cán bộ, chiến sĩ của Đại đội nhanh chóng triển khai công tác chuẩn bị và có mặt tại hiện trường. Mặc cho cái nắng nóng gần 40 độ C của mùa Hè, cán bộ, chiến sĩ đơn vị nghiêm túc chấp hành các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, mang mặc đầy đủ quần áo phòng hộ, kín kẽ từ đầu đến chân. Sau 3 tiếng đồng hồ làm việc khẩn trương, nghiêm túc từ trinh sát địa hình cho đến tiến hành phun khử khuẩn, toàn bộ 6.000 m² gồm khuôn viên và các trục đường xung quanh bệnh viện đã được đơn vị tiến hành khử trùng. Cởi bộ đồ bảo hộ ra khỏi người, quần áo ai cũng ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt đỏ lựng lên vì nắng nóng, Trung úy Đặng Minh Tuấn, Trung đội trưởng Trung đội Phòng hóa, Đại đội Phòng cháy, chữa cháy-Phòng hóa cho biết: Mặc dù thời tiết nắng nóng, khối lượng công việc lớn, nhiệm vụ đột xuất nhưng cán bộ, chiến sĩ luôn nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng lên đường cũng như phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên giao phó với mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Được biết, để bảo đảm cho đơn vị hoàn thành tốt công tác phun khử khuẩn tại các khu vực cũng như giúp cho cán bộ, chiến sĩ không bị lây nhiễm bệnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã chủ động tăng cường công tác huấn luyện chuyên ngành Phòng hóa cũng như tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cho bộ đội các biện pháp tự bảo vệ mình trước những nguy cơ lây nhiễm của bệnh dịch. Đại úy Nguyễn Duy Tuế, Phó Đại đội trưởng Đại đội Phòng cháy, chữa cháy-Phòng hóa cho biết: Không chỉ huấn luyện ban ngày, chúng tôi còn tổ chức huấn luyện vào buổi tối để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị làm quen với mọi điều kiện khi thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, hướng dẫn cũng được đơn vị tiến hành thường xuyên, nghiêm túc, mọi lúc mọi nơi để hạn chế khả năng lây nhiễm cho bộ đội, quyết tâm không để bệnh dịch xâm nhập vào đơn vị. Ngoài ra, sau mỗi lần thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi cũng tổ chức rút kinh nghiệm, tìm ra những hạn chế để từ đó khắc phục, đồng thời chủ động nghiên cứu, cải tiến kĩ thuật nhằm giúp cho việc thực hiện công tác phun khử khuẩn, phòng chống dịch Covid-19 đạt kết quả cao hơn trong thời gian tiếp theo.

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Phòng cháy, chữa cháy-Phòng hóa phun khử khuẩn tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.    

Cùng với những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đơn vị duy trì trực SSCĐ 100% quân số, tác động trực tiếp đến tư tưởng của cán bộ, QNCN. Nhận thức rõ điều đó, Đại đội đã chủ động làm tốt công tác bám nắm, quản lý tư tưởng; thường xuyên động viên, khích lệ bộ đội nêu cao tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là những đồng chí có vợ cũng tham gia công tác chống dịch. 

Với sự xung kích, quyết tâm tiêu diệt “giặc” Covid-19 của Đại đội Phòng cháy, chữa cháy-Phòng hóa, trong thời gian qua, đơn vị đã huy động 28 lượt phương tiện tham gia phun khử khuẩn trên 100.000 m², 42km đường, sử dụng khoảng 65.000 lít dung dịch khử khuẩn tại 7 khu vực xuất hiện những trường hợp dương tính với Covid-19, góp phần ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch, đồng thời tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Thủ đô” trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19.

Phạm Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Kiểm soát ca nhiễm mới 

Kiểm soát ca nhiễm mới 

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, nước ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ