A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Thường Tín

Quyết liệt, thần tốc phòng chống dịch Covid-19

QPTĐ-Ngay sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thường Tín, Ban CHQS huyện đã huy động lực lượng, triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Ban CHQS huyện Thường Tín duy trì nghiêm các chốt kiểm soát khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng Tá Trịnh Văn Quang, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện cho biết: “Tính đến ngày 16/5, trên địa bàn huyện Thường Tín có 17 ca F0, tập trung tại 3 địa điểm là xã Tô Hiệu, Dũng Tiến và công ty SLAND trên địa bàn xã Hiền Giang. Nhận được chỉ đạo của trên, chỉ trong thời gian ngắn, Ban CHQS huyện đã huy động lực lượng cùng với ngành Y tế, là lực lượng nòng cốt trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo phương án, kịch bản đối với từng cấp độ, góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh ngay từ bước đầu, không để dịch bệnh phát sinh, lây lan, bùng phát trong cộng đồng”.

Tại các chốt trên địa bàn các xã thực hiện giãn cách xã hội và phong tỏa, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện tham gia trực 24/24 giờ để kiểm soát, nhắc nhở nhân dân không ra ngoài khi không có việc cần thiết, tổ chức khai báo y tế đối với các đối tượng theo quy định. Đồng thời, phối hợp với lực lượng chức năng không quản ngày đêm tham gia truy vết các trường hợp F2, F3 trên địa bàn. Song song với đó, Ban CHQS huyện chủ động chuẩn bị, bố trí đầy đủ cơ sở vật chất tại Trường Cao đẳng truyền hình Trung ương và Trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây, sẵn sàng tiếp nhận công dân cách ly tập trung. 

Chia sẻ về nhiệm vụ trong những ngày qua, anh Lương Xuân Hiệp, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Tô Hiệu cho biết: “Xã Tô Hiệu là xã đầu tiên trên địa bàn huyện có ca F0. Ngay sau khi nhận chỉ đạo từ cấp trên, chúng tôi đã tổ chức 15 chốt chặn phong tỏa toàn bộ địa bàn. Hàng ngày, lực lượng dân quân phối hợp với lực lượng y tế tổ chức phun khử khuẩn phương tiện được phép ra vào khu cách ly và toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn; vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm vào trong thôn cho bà con, vận động nhân dân chấp hành quy định cách ly tại nhà... Tất cả các chốt đều trực liên tục không nghỉ. Mọi người thay nhau đi ăn uống, tắm giặt để luôn đảm bảo quân số trực cả ngày lẫn, đêm. Chúng tôi xác định, gác lại mọi việc riêng tư vì nhiệm vụ chung, nhằm đẩy lùi dịch bệnh”.

Kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ ra vào khu phong tỏa.

Theo Trung Tá Nguyễn Xuân Yên, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện, trước khi có dịch, đơn vị đã quán triệt đầy đủ các văn bản, chỉ thị của các cấp về công tác phòng, chống dịch tới cán bộ, nhân viên và các đơn vị dân quân tự vệ. Nhờ vậy, ổ dịch tại xã Tô Hiệu đã được xử lý đúng quy trình, công tác khám chữa bệnh, cung cấp nhu yếu phẩm cho nhân dân được đảm bảo. Đến nay, UBND huyện đã có quyết định dỡ bỏ phong tỏa tạm thời địa bàn xã, và thu hẹp vùng cách ly còn các hộ gần nhà trường hợp F0. 

“Đặc biệt trong những ngày này, lực lượng vừa tập trung cao độ nhiệm vụ phòng chống dịch và đồng thời phải đảm bảo cho công tác bầu cử; ưu tiên phòng chống dịch an toàn, bầu cử thành công; phải đảm bảo cho ngày bầu cử là ngày hội toàn dân. Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Ban CHQS huyện phối hợp cùng các lực lượng bố trí khu bỏ phiếu riêng cho người có nhiệt độ cao tại các khu bầu cử. Trong thời gian 3,4 ngày tới lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho thành viên các tổ bầu cử; công khai các ca F2 trên hệ thống Đài truyền thanh xã ở những địa phương có ca F2…”, Trung Tá Nguyễn Xuân Yên cho biết thêm.

Với những giải pháp quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có LLVT huyện, niềm tin của nhân dân vào Đảng và chính quyền càng thêm phần củng cố, tình cảm quân dân càng thêm gắn bó, bền chặt. Trong thời gian tới, dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, Ban CHQS huyện tiếp tục cùng các lực lượng của huyện tích cực tham gia phòng chống dịch hiệu quả, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 một cách sớm nhất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh và an sinh xã hội tại địa phương.

Hải Yến-Phạm Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ