A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phối hợp bảo đảm an ninh trật tự khu vực phong tỏa

 

QPTĐ-Ngay sau khi Bệnh viện K-cơ sở Tân Triều xuất hiện các ca dương tính với Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với  2 cơ sở của Bệnh viện K nằm trên địa bàn, Ban CHQS huyện đã nhanh chóng huy động cán bộ, nhân viên đơn vị cùng dân quân 2 xã Tân Triều, Tam Hiệp tham gia thực hiện nhiệm vụ tại 3 chốt kiểm soát ra vào Bệnh viện, bảo đảm tốt an ninh trật tự, không để dịch bệnh lây lan ra ngoài cộng đồng.

Dân quân huyện Thanh Trì làm nhiệm vụ phong tỏa, cách ly Bệnh viên K cơ sở Tân Triều.

Khu cổng Bệnh viện K-cơ sở Tân Triều những ngày này không còn hình ảnh ra vào tấp nập của bệnh nhân và người nhà đến khám, điều trị bệnh nữa, mà thay và đó là những dãy hàng rào sắt được dựng lên, ngăn cách Bệnh viện với bên ngoài. Bên trong những tấm hàng rào sắt đấy, ngày cũng như đêm, bất kể trời nắng hay mưa, cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện và dân quân xã Tân Triều luôn phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, phối hợp với lực lượng Công an tiến hành kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa người ra, vào bệnh viện; tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đồng thời, tích cực tham gia giúp đỡ, vận chuyển các nhu, yếu phẩm cho bệnh nhân trong khu vực cách ly. Dưới cái nắng nóng gay gắt của những ngày Hè, lưng áo ai cũng ướt đẫm mồ hôi nhưng họ vẫn cần mẫn làm việc, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao với mong muốn đóng góp công sức của mình cho cuộc chiến chống giặc Covid-19 của cả nước. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Triệu Đình Tuyến, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Tân Triều cho biết: Ngay sau khi có sự chỉ đạo của Ban CHQS huyện, chúng tôi đã quán triệt nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ dân quân của xã hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ, từ đó, xác định rõ tư tưởng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện công việc được phân công với quyết tâm cao nhất. Đặc biệt, trước tính chất lây lan phức tạp của bệnh dịch, chúng tôi cũng làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở anh em gương mẫu chấp hành các biện pháp phòng chống để loại bỏ tối đa các nguy cơ lây nhiễm, bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như gia đình.

Được biết, với số lượng bệnh nhân và người nhà đến điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện tương đối lớn, việc tổ chức cách ly lại bất ngờ dễ gây nên sự bức xúc, chống đối, ảnh hưởng đến an ninh trật tự cũng như tạo điều kiện để dịch bệnh phát tán ra ngoài. Nhận thức được điều đó, Ban CHQS huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự về việc thiết lập vùng cách ly tế đối với 2 cơ sở của Bệnh viện K sát với điều kiện, tình hình thực tế. Thượng tá Phạm Minh Lý, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Trong kế hoạch, chúng tôi đã dự kiến các tình huống có thể xảy ra như: Thân nhân của người bị cách ly tụ tập đông người kéo đến chốt để yêu cầu ra, vào tự do khu vực cách ly; đối tượng tự ý quay phim, chụp ảnh, đưa thông tin không đúng sự thật về hoạt động của các chốt… Từ đó hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng Công an, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên, sẵn sàng xử lý khi có sự việc xảy ra, không để bùng phát, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trước cổng Bệnh viện.

Với quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tin tưởng rằng, LLVT huyện sẽ cùng các lực lượng đoàn kết, sát cánh hoàn thành tốt nhiệm vụ trong khoảng thời gian cách ly Bệnh viện K, góp phần thiết thực vào cuộc chiến chống “giặc” Covid-19 của đất nước.

Luân Yến
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ