A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia Lâm thực hiện Luật sĩ quan nghiêm túc, chặt chẽ chất lượng

Gia Lâm thực hiện Luật sĩ quan nghiêm túc, chặt chẽ, chất lượng

QPTĐ-Chiều 26-5, Ban CHQS huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Luật sĩ quan Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam. Đại tá Lưu Nam Tiến, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Gia Lâm  luôn xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, do đó, sau các kỳ đại hội, Đảng ủy Quân sự huyện đã kịp thời ban hành Quy chế lãnh đạo công tác cán bộ phù hợp với yêu cầu thực tiễn thực hiện nhiệm vụ  của đơn vị; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, phân công cá nhân phụ trách trong công tác cán bộ; Đảng ủy, Ban CHQS huyện thường xuyên quán triệt và thực hiện nghiêm túc, toàn diện Luật sĩ quan QĐND Việt Nam năm 1999; được sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2008 và năm 2014 cũng như các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật, làm cho mọi quân nhân nắm được những điểm mới của Luật, những nội dung liên quan đến đơn vị, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cấp ủy, người chỉ huy, cán bộ, đảng viên trong tổ chức thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi để 100% cán bộ, sĩ quan đơn vị yên tâm công tác. Thường xuyên rà soát chất lượng, số lượng, chức danh và đề nghị bổ nhiệm theo đúng mẫu biểu biên chế của đơn vị; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, việc đề nghị thăng quân hàm, nâng lương theo đúng quy định, không để xảy ra sai sót, tạo điều kiện cho sĩ quan yên tâm phấn khởi hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác đăng ký, quản lý, đào tạo, huấn luyện, phong, thăng quân hàm sĩ quan dự bị, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đảng ủy, Ban CHQS huyện cũng đã thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế trong công tác xây dựng đội ngũ sĩ quan trong tình hình mới, như tuổi phục vụ tại ngũ của Luật Sĩ quan hiện nay so với thay đổi của BHXH. Quy định về cấp bậc quân hàm đối với chức vụ sĩ quan, điều kiện thăng quân hàm trước thời hạn, những vướng mắc, khó khăn trong quản lý, huấn luyện sỹ quan dự bị theo luật hiện hành.

Đại tá Lưu Nam Tiến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Lưu Nam Tiến đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã đạt được trong thực hiện Luật Sĩ quan thời gian qua, nhất là thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đồng thời, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của Ban CHQS huyện để tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh cho phù hợp. Về phương hướng trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh đề nghị Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam, nắm chắc tiêu chí, yêu cầu, phẩm chất, năng lực, trình độ của đội ngũ sĩ quan, để làm cơ sở tham mưu với Huyện ủy và Bộ Tư lệnh thực hiện tốt công tác cán bộ; làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng, sắp xếp, bổ nhiệm đúng quy trình; nhận xét đánh giá cán bộ khách quan, trung thực, phải thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ để đánh giá, tạo sự thống nhất, đoàn kết cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ