A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm Thi đua số 4

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổng kết Phong trào Thi đua Quyết thắng và công tác thi đua, khen thưởng

QPTĐ-Chiều 1-11, Cụm Thi đua số 4 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội gồm Ban CHQS các huyện: Thanh Oai, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Thường Tín đã tổ chức tổng kết Phong trào Thi đua Quyết thắng và công tác thi đua, khen thưởng năm 2023. 

Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội dự và chỉ đạo. Cùng dự còn có các đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND các đơn vị trong Cụm.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2023, Đảng ủy, Ban CHQS các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã thường xuyên quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp về thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng và công tác thi đua, khen thưởng, chủ động làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND các huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo LLVT các địa phương thực hiện tổ chức thực hiện. Các đơn vị trong Cụm triển khai toàn diện, đồng bộ và kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên và thi đua cao điểm, đột xuất. Quá trình tổ chức thực hiện hoạt động thi đua, các thành viên Cụm đã gắn chặt nội dung với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, đặc điểm tình hình địa phương và đạt những kết quả thiết thực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự. Nổi bật, các thành viên trong Cụm đã duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị diễn tra trên địa bàn; phối hợp xử lý các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở không để lan rộng. Các đơn vị hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, bảo đảm 100% công dân bàn giao cho các đơn vị quân đội, công an có phẩm chất chính trị, sức khẻo tốt. Chủ động tham mưu với Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh 06 huyện tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho gần 17.000 người thuộc đối tượng 4 và đối tượng 4 mở rộng; tổ chức huấn luyện các lực lượng bảo đảm đúng, đủ chương trình theo kế hoạch; hướng dẫn 41 xã, thị trấn tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Công tác chính sách hậu phương quân đội được các thành viên trong Cụm tổ chức thực hiện hiệu quả, trong năm đã phối với các bệnh viện trong và ngoài quân đội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho 2.536 đối tượng chính sách; tặng gần 200 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu được nhân dân ghi nhận…

Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, đồng chí Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương kết quả Cụm thi đua số 4 đã đạt được. Để Phong trào Thi đua Quyết thắng và công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 tiếp tục đạt được kết quả cao hơn, đồng chí Phó Tư lệnh yêu cầu các thành viên Cụm thi đua số 4 rút kinh nghiệm nghiêm túc và thực hiện biện pháp khắc phục các hạn chế đã chỉ ra tại Hội nghị; đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục đa dạng hóa các hoạt động thi đua để tạo những kết quả đột phá trong thực hiện nhiệm vụ. Trước mắt, các đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND các địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, nhất là việc đẩy nhanh hoàn thành các nội dung thực hiện Chương trình số 09 ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021 – 2025”; tổ chức tốt công tác tuyển quân, bảo đảm công khai, dân chủ, đúng luật và hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Tiếp tục rà soát hoàn thành các chỉ tiêu còn lại năm 2023 và triển khai thực hiện các nội dung năm 2024, đặc biệt là kế hoạch SSCĐ bảo vệ địa bàn thường xuyên và bảo vệ địa bàn trong các ngày diễn ra các sự kiện lớn của đất nước và địa phương…

Đồng chí Bùi Hoàng Phan, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai phát biểu tại Hội nghị.

Đối với việc suy tôn đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua, đồng chí Phó Tư lệnh lưu ý các đơn vị cần phải bình chọn kỹ càng, khách quan, thực chất, không được bình xét qua loa, bình xét trong trạng thái cả nể. Suy tôn đơn vị dẫn đầu phải bảo đảm đơn vị đó thực sự tiêu biểu và xứng đáng để thúc đẩy công tác thi đua, khen thưởng trong Cụm ngày càng sôi nổi, quyết liệt và trở thành động lực, mục tiêu để các đơn vị thi đua phấn đấu, tạo đột phá trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở mỗi đơn vị nói riêng và trong Cụm thi đua nói chung.

Thuận Nhân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ