A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kho K813, Cục Hậu cần: Xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp

 

QPTĐ-Đến Kho K813, Cục Hậu cần, cảm nhận đầu tiên đối với chúng tôi là sự chính quy, xanh, sạch, đẹp của đơn vị. Đường nội bộ được trải nhựa phẳng lì. Hai bên đường, cây xanh tỏa bóng mát. Phía trong là những dãy nhà làm việc khang trang và hệ thống nhà kho được quy hoạch khoa học, bảo đảm an toàn.

 

 

Tích cực cắt tỉa, chăm sóc cây cảnh.

 

Thiếu tá Trần Tuấn Anh, Trưởng Kho K813 cho biết: “Đơn vị đã bám sát Chỉ lệnh công tác Hậu cần của Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, hướng dẫn của Cục Hậu cần, nghị quyết của Chi bộ triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, với nội dung, chỉ tiêu cụ thể. Nhờ vậy, công tác xây dựng đơn vị đã có bước phát triển, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội, xây dựng đơn vị ngày càng chính quy, xanh, sạch, đẹp. Đó là điều kiện thuận lợi để Kho phát huy nội lực xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện trong những năm tiếp theo...”.


Điểm nổi bật trong thực hiện phong trào thi đua của đơn vị là đã quy hoạch và trồng thêm được hàng trăm cây bóng mát; làm mới hơn 300m2 pano, áp phích, biển bảng; sửa chữa, nâng cấp bổ sung hệ thống điện, nước, các công trình nhà ở, sinh hoạt, khu huấn luyện, sân chơi thể thao, xây mới nhiều bồn hoa, khuôn viên. Bên cạnh đó, hằng năm, bằng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, Kho K813 đã chủ động xây dựng và quy hoạch hệ thống doanh trại theo hướng thống nhất, hợp lý, phân rõ các khu chức năng phù hợp với đặc điểm, yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị.

 

Đến nay, hệ thống nhà ở, nhà làm việc của đơn vị đều bảo đảm ấm áp về mùa Đông, thoáng mát vào mùa Hè. Hệ thống vườn hoa, cây cảnh, đường nội bộ, sân bóng đá, vườn, ao cá, khu chăn nuôi được quy hoạch hài hòa, khoa học. Quá trình xây dựng, cải tạo các hạng mục công trình và hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được phê duyệt, có sơ đồ chỉ dẫn doanh trại và hệ thống biển tên nhà theo quy định của cấp trên. Hệ thống bảng tin, biển báo trong doanh trại đầy đủ. Công tác quy hoạch được gắn với nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất quốc phòng, đúng với Luật Đất đai và quy định của Bộ Quốc phòng. Các cơ sở đất quốc phòng được đơn vị quản lý chặt chẽ, không có hiện tượng tranh chấp, lấn chiếm.


Để thực hiện tốt Phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp” Kho K813 đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức tự giác của cán bộ, chiến sĩ trong tổ chức thực hiện. Phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức quần chúng, lấy Đoàn Thanh niên làm lực lượng xung kích, đột phá khắc phục các mặt hạn chế, mặt khó để hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu đã xác định. Trong đó, đơn vị chú trọng thi đua xây dựng cảnh quan môi trường doanh trại. Trong mỗi giai đoạn thực hiện phong trào, đơn vị đều có sơ kết đánh giá, chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm và đề ra các biện pháp khắc phục trong thời gian tiếp theo. 

 

Chia sẻ với chúng tôi về kinh nghiệm trong thực hiện phong trào, Đại uý Phạm Thành Long, Chính trị viên Kho K813 cho biết: “Trước hết, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy đối với công tác thi đua với nội dung, chỉ tiêu cụ thể, rõ ràng và gắn với nhiệm vụ của đơn vị, đồng thời, phát huy vai trò nòng cốt của bộ phận hậu cần trong tham mưu, hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ đơn vị tổ chức thực hiện theo từng giai đoạn để cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu đã định. Bên cạnh đó, đơn vị tích cực huy động các nguồn lực, công sức bộ đội, vật liệu sẵn có để củng cố, sửa chữa doanh trại. Qua đó, tạo cảnh quan môi trường đơn vị thực sự sáng, xanh, sạch, đẹp, làm cho cán bộ, chiến sĩ gắn bó với đơn vị, yên tâm công tác”.


Những kết quả đạt được là cơ sở, tiền đề để Kho K813 tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung trong Phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác doanh trại, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


           Thuận Nhân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ