A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Quân sự bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3

QPTĐ-Chiều 9/4, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 3 của các ban, bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội năm 2024. Đại tá Bùi Văn Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh dự, chỉ đạo buổi lễ.

Đại biểu dự bế giảng Lớp bồi dưỡng.

Tham gia lớp bồi dưỡng, trong thời gian 12 ngày, các học viên được học tập, nghiên cứu các chuyên đề trong chương trình khung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh theo Thông tư số 172 ngày 30/12/2020 của Bộ Quốc phòng gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; thứ tự các bước chuyển hoạt động của LLVT trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của cơ quan, tổ chức, địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; một số vấn đề về phòng thủ dân sự và an ninh phi truyền thống; một số vấn đề về xây dựng khu vực phòng thủ trong tình hình mới, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, địa phương trong xây dựng khu vực phòng thủ… Cùng với đó, học viên được huấn luyện bắn súng K54 bài 1b. Kết thúc khóa học, Nhà trường kiểm tra viết thu hoạch, kết quả, 72 cán bộ đạt khá, giỏi.

Trao giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 3.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Đại tá Đỗ Hồng Thái, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Năm 2024, tính đến thời điểm hiện tại, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 2 lớp đối tượng 3 của ban, bộ, ngành Trung ương và Thành phố. Cùng với đó, phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 100 cán bộ đối tượng 3 tại các cơ quan trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam (lớp thứ nhất). Qua bồi dưỡng, giúp cán bộ các cấp nâng cao nhận thức, kiến thức về quốc phòng và an ninh. Từ đó, vận dụng có hiệu quả trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới theo từng cương vị.

Ngọc Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ