A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103: Tiêu biểu trong xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật

QPTĐ-Với đặc thù nhiệm vụ của Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự (KSQS) 103, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội luôn phải thường xuyên hoạt động phân tán cơ động ngoài doanh trại nhiều, thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, diện tích doanh trại còn hẹp. Song với quyết tâm của từng cán bộ, chiến sĩ trong xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng tác phong quân nhân trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần nâng cao hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, nét đẹp Người chiến sĩ Thủ đô trong lòng người dân và được các cấp ghi nhận

Kiểm tra lễ tiết, tác phong trong thực hiện nhiệm vụ canh gác mục tiêu.

Trong những năm qua, Tiểu đoàn KSQS 103 luôn là một trong những đơn vị tiêu biểu, mẫu mực của LLVT Thủ đô trong xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. Để đạt được những kết quả đó, Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn thường xuyên quan tâm lãnh đạo công tác xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, quán triệt sâu sắc tới 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Bên cạnh đó, hoạt động KSQS đặc thù là thường xuyên cơ động ngoài doanh trại, tiếp xúc với nhiều hoạt động xã hội, dễ nảy sinh tiêu cực, vi phạm kỷ luật. Chính vì vậy, Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn tập trung chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống của dân tộc, quân đội và của đơn vị; phổ biến sâu rộng các văn bản pháp luật, đặc biệt là Luật Giao thông đường bộ, điều lệnh, điều lệ, rèn luyện tác phong chính quy, văn hóa ứng xử… triển khai tới từng cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ kiểm soát nói riêng và trong toàn Tiểu đoàn nói chung. 

Đại úy Nguyễn Huy Nghĩa, Chính trị viên phó Tiểu đoàn KSQS 103 cho biết: Hàng năm, Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ công tác xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật trong đơn vị, từ đó, đã tạo được chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Cùng với đó, duy trì thực hiện nghiêm túc các chế độ, nền nếp chính quy, các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực quân số đảm bảo chặt chẽ; chỉ huy các cấp thường xuyên kiểm tra, bám nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, từ đó, đã chủ động giải quyết, xử lý kịp thời, hiệu quả những biểu hiện, suy nghĩ lệch lạc. Đối với đội ngũ cán bộ các cấp luôn “đầu tàu gương mẫu”, thực sự trở thành tấm gương cho chiến sĩ làm theo; luôn phát huy dân chủ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội. 

 

Duy trì lễ tiết, tác phong khi ra, vào doanh trại.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, Tiểu đoàn thường xuyên được giao nhiệm vụ kiểm soát, bảo vệ mục tiêu quan trọng. Đây cũng là một nhiệm vụ hết sức khó khăn, vừa phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các mục tiêu đảm nhiệm, đồng thời sẵn sàng xử lý các tình huống phức tạp liên quan tới nhân dân địa phương nơi làm nhiệm vụ. Do vậy, Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn luôn bám sát chủ trương “Nắm chắc địa bàn, sẵn sàng xử lý tình huống”; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với các lực lượng, chính quyền, nhân dân khu vực mục tiêu, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm đối với nhiệm vụ mình đang đảm nhiệm; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh lễ tiết, tác phong nghiêm túc trước và trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Đặc biệt, trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, tác động không nhỏ tới tâm tư, tình cảm và quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn, nhưng với quyết tâm không để cho dịch bệnh làm ảnh hưởng đến chất lượng nhiệm vụ, Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn đã tổ chức quán triệt sâu sắc các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn phòng, chống dịch. Đồng thời, phát huy những nội dung trong xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, cùng với tuyên truyền trên truyền thanh nội bộ, từ đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi thực hiện nhiệm vụ ngoài doanh trại, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Nhờ có những giải pháp đồng bộ, sát với thực tiễn yêu cầu nhiệm vụ, do vậy công tác xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật ở Tiểu đoàn KSQS 103 luôn đi vào nền nếp, được cấp trên đánh giá cao. Trong 5 năm 2015-2020, Tiểu đoàn không có vụ việc vi phạm kỷ luật phải xử lý, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Việt Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ