A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng

 

QPTĐ-7 tháng đầu năm 2020, dù chịu tác động của dịch Covid-19, song bằng nhiều chủ trương, biện pháp, Ban CHQS huyện Đan Phượng đã chỉ đạo cơ quan, các Ban CHQS xã, thị trấn thực hiện tốt công tác quân sự -quốc phòng, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.          

Ban CHQS huyện Đan Phượng huấn luyện cho lực lượng xung kích làm nhiệm vụ phòng chống tiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Thượng tá Phạm Xuân Lai, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: “Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch Covid-19 liên tục diễn biến phức tạp, chi phối và ảnh hưởng rất nhiều đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Để vừa thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự, vừa phòng, chống dịch Covid–19 hiệu quả, bên cạnh việc chủ động làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo; trên cơ sở nghị quyết của Đảng ủy Quân sự và tình hình thực tiễn tại địa phương, Ban CHQS huyện chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp đến từng cơ quan và Ban CHQS các xã, thị trấn. Một trong những biện pháp được đơn vị chú trọng là làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho LLVT thấy rõ những khó khăn, thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020 so với những năm trước, đồng thời động viên, xây dựng quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhất là trong nhiệm vụ huấn luyện, nhiệm vụ tham gia phòng, chống dịch Covid-19”. 

Được biết, ngay từ đầu năm, để lãnh đạo thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng, Đảng ủy Quân sự huyện hàng tháng đều có nghị quyết lãnh đạo, trong đó đánh giá những tác động của dịch Covid-19 đến các nhiệm vụ, Ban CHQS huyện đã kịp thời điều chỉnh kế hoạch để vừa hoàn thành nhiệm vụ, vừa chống dịch hiệu quả. Nhất là trong hoạt động giáo dục chính trị, huấn luyện cho các đối tượng, tuyển chọn 120 công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội theo chỉ tiêu của thành phố Hà Nội giao. 

Công tác xây dựng lực lượng được đơn vị quan tâm, chú trọng thực hiện tốt, lực lượng dân quân được xây dựng và củng cố đảm bảo về số lượng, chất lượng, đúng quy định. Cùng với đó, duy trì công tác phối hợp với Công an huyện và các lực lượng khác bảo đảm an ninh, an toàn địa bàn. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia các tổ tuần tra bảo đảm trật tự trên địa bàn trong các ngày lễ, tết, các ngày diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn; những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. 

Công tác chính sách hậu phương quân đội cũng được Ban CHQS huyện triển khai hiệu quả, nhất là việc thực các Quyết định số 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Thông tư Liên bộ số 28 về hướng dẫn xác nhận liệt sỹ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không còn giấy tờ, được cấp ủy và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đơn vị tích cực phối hợp với Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế huyện  tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà cho hàng nghìn lượt đối tượng chính sách trên địa bàn nhân dịp 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ...  

Những tháng cuối năm, để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Ban CHQS huyện Đan Phượng xác định tiếp tục hoàn thành các mục tiêu theo kế hoạch. Trong đó, đơn vị chú trọng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn đơn vị, an toàn cho cán bộ, chiến sĩ LLVT; duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý tốt các tình huống phát sinh, không để bị động, bất ngờ; chỉ đạo các địa phương tổ chức tốt, an toàn các cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2020; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thuận Nhân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ