A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài 1: Bảo đảm tốt xăng dầu cho thực hiện nhiệm vụ

Thực hiện phong trào “Quản lý, sử dụng xăng dầu an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”

QPTĐ-Thực hiện Phong trào “Quản lý, sử dụng xăng dầu an toàn, tiết kiệm, hiệu quả” giai đoạn 2015- 2020, những năm qua, cùng với việc quan tâm đầu tư sửa chữa, nâng cấp các kho xăng dầu; Phòng Xăng dầu- Vận tải, Cục Hậu cần Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với lãnh đạo, chỉ huy các cấp nhiều biện pháp đồng bộ, nâng cao chất lượng công tác quản lý, sử dụng xăng dầu, bảo đảm đầy đủ, kịp thời, đúng chủng loại nhiên liệu, trang bị kỹ thuật, khí tài xăng dầu cho cơ quan, đơn vị cả thường xuyên và đột xuất; góp phần cho LLVT hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Bảo đảm tốt xăng dầu cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, trong quản lý, sử dụng xăng dầu, Phòng Vận tải-Xăng dầu, Cục Hậu cần đã bám sát nhiệm vụ quân sự-quốc phòng, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, chủ động tham mưu hiệu quả cho Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Thủ trưởng Cục Hậu cần về công tác xăng dầu. Đại tá Nguyễn Hoàng Quân, Trưởng phòng Vận tải-Xăng dầu cho biết: Chúng tôi thường xuyên, chủ động bám, nắm cơ quan nghiệp vụ cấp trên để tiếp nhận đầy đủ, kịp thời, số lượng, chất lượng, chủng loại xăng dầu theo chỉ tiêu hạn mức được cấp trên phân bổ, bảo đảm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trong đó, ưu tiên bảo đảm cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước, Quân đội; huấn luyện, diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn… Đối với công tác xăng dầu dự trữ sẵn sàng chiến đấu, Bộ Tư lệnh duy trì nghiêm theo quy định của Bộ Quốc phòng. Các đơn vị được bố trí lượng dự trữ thực hiện việc chứa trữ theo khu vực và từng vật chứa có hệ thống sổ sách theo dõi riêng. 

Đối với công tác xăng dầu thường xuyên, Bộ Tư lệnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện mua phân cấp theo sản lượng kế hoạch và chỉ tiêu ngân sách được giao. Sử dụng xăng dầu đúng hạn mức được phân bổ, đúng mục đích, tính chất nhiệm vụ. Đồng thời, có biện pháp tăng cường quản lý chặt chẽ ở tất cả các khâu trong quá trình công tác, bảo đảm xăng dầu từ khâu lập kế hoạch đến quản lý, sử dụng. Trong những năm qua, Bộ Tư lệnh đã bảo đảm đầy đủ 100% hạn mức cho các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ với hơn 4.000m3 nhiên liệu và hơn 335 tấn dầu mỡ.

Xuất phát từ yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, Ngành Xăng dầu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan kịp thời bảo đảm đầy đủ xăng dầu cho thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Sử dụng lượng xăng dầu dự trữ nhiệm vụ đột xuất tại đơn vị và chỉ tiêu hạn mức năm 2020 để bảo đảm thực hiện nhiệm vụ, đăng ký, thanh toán và báo cáo chặt chẽ đúng quy định.

Trực tiếp tham gia vận chuyển người đến khu cách ly, Trung tá Bùi Vĩnh Nam, Trợ lý vận tải, Phòng Vận tải- Xăng dầu, Cục Hậu cần chia sẻ: Về phương pháp bảo đảm đối với các phương tiện vận chuyển công dân về Việt Nam từ các vùng có dịch đến các khu cách ly, vận chuyển công dân cách ly về địa phương, chúng tôi đã tiến hành bảo đảm tập trung nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc điều động phương tiện cơ động đến Sân bay Nội Bài tiếp nhận vận chuyển công dân; kết hợp với việc bảo đảm tại chỗ, sử dụng phương tiện tại chỗ đối với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ cách ly công dân.

Từ đầu mùa dịch đến nay, để hoàn thành tốt công tác vận chuyển cách ly công dân, Cục Hậu cần đã bảo đảm xăng dầu cho 69 phương tiện để tiếp nhận, vận chuyển công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch về Việt Nam qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đến các khu cách ly y tế trong thời gian cả ngày lẫn đêm bảo đảm an toàn. Các loại phương tiện của Bộ Tư lệnh đã vận chuyển hơn 1.500 chuyến xe bảo đảm an toàn. Trong điều kiện phải vận chuyển đến nhiều địa điểm cách ly xa, Bộ Tư lệnh phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn Hà Nội ứng trực 46 xe ca sẵn sàng vận chuyển khi có lệnh của Bộ Tổng Tham mưu. Quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn trong trạng thái sẵn sàng cơ động đột xuất. Cán bộ, chiến sĩ tham gia không cho phép mình nản chí mà tất cả đều quyết tâm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ