A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi đua lập công, tô hồng truyền thống

QPTĐ-Trong những ngày này, có mặt tại Ban CHQS huyện Thanh Trì, được chứng kiến không khí làm việc khẩn trương, trách nhiệm trong thực hiện “nhiệm vụ kép”, với tinh thần làm hết việc, quyết không làm chỉ chờ hết giờ, mới thấy được khí thế thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 75 Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI của cán bộ, nhân viên nơi đây. 

Ban CHQS huyện Thanh Trì phối hợp với Viện Y học cổ truyền Quân đội khám bệnh, cấp thuốc cho đối tượng chính sách trên địa bàn.

Gần 11 giờ trưa, mặt trời chói chang đã dần đứng bóng, tỏa hơi nóng hầm hập xuống mặt đất, vậy mà Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, Trợ lý Tác huấn, Ban Tham mưu, Ban CHQS huyện Thanh Trì vẫn miệt mài kẻ vẽ, nắn nót đệm màu đường cơ động cho lực lượng dân quân, tự vệ trên tấm bản đồ bổ sung nhiệm vụ phòng, chống lụt bão ở tuyến đê kè bờ sông khu vực Hữu Hồng, xã Duyên Hà, một tuyến đê thường xuyên bị sạt lở khi vào mùa mưa bão. Sau một hồi kiểm tra vị trí bố trí lực lượng, phương tiện, sở chỉ huy trên bản đồ thấy hợp lý, theo đúng phương án kết luận của đồng chí Chỉ huy trưởng, Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng mới yên tâm, vui vẻ chia sẻ với chúng tôi: “Đây là thời gian cao điểm của mùa mưa bão. Nhiều tình huống bất ngờ của thiên tai rất khó dự báo trước. Vì vậy, để ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết, giảm thiểu thiệt hại tài sản vật chất, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân. Cơ quan chúng tôi luôn chủ động tham mưu với lãnh đạo Ban CHQS huyện, kịp thời bổ sung các phương án, nhiệm vụ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống”. 

Còn đối với Đại uý QNCN Phạm Văn Hùng, Nhân viên Thủ kho quân khí, những nội dung, chỉ tiêu thi đua mà anh đăng ký phấn đấu là thực tiễn ngay chính công việc mình đang đảm nhiệm với chất lượng cao nhất, đó là phân cấp, quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị có trong biên chế của cơ quan, không để mất mát, hư hỏng, bảo đảm đầy đủ, đồng bộ đáp ứng kịp thời cho các nhiệm vụ. Trong gian nhà kho nhỏ hẹp, nặng mùi dầu mỡ, là những giá vũ khí trang bị được xếp đặt rất ngăn nắp, khoa học, dễ thấy, dễ lấy; vừa lau tỉ mỉ từng chi tiết bộ phận súng AK khi vừa đi huấn luyện về, Phạm Văn Hùng cho biết: “Đối với mình, thời gian làm cả trưa hay trong ngày nghỉ, giờ nghỉ đều không quan trọng, mà quan trọng nhất là chất lượng công việc đó có hoàn thành tốt hay không”.

Được biết, hiện nay Cơ quan Quân sự huyện đang thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện tại chức trong cơ quan, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là xử lý các điểm nóng về an ninh nông thôn trước thềm đại hội Đảng các cấp. Cùng với đó là thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 không để xâm nhập vào đơn vị. Nhiệm vụ song trùng, nhưng cán bộ, nhân viên đơn vị vẫn luôn thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt, do đơn vị đã tạo ra được động lực thi đua đúng đắn.

Giới thiệu với chúng tôi về “Bí quyết” xây dựng động lực thi đua của đơn vị, Thượng tá Đỗ Minh Đắc, Chính trị viên Ban CHQS huyện Thanh Trì cho biết : “Cùng với việc duy trì nghiêm nền nếp, chế độ, xây dựng đơn vị chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật. Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã quán triệt tốt tinh thần nêu gương của người cán bộ chủ trì các cấp. Cấp trên nêu gương cho cấp dưới, trợ lý nêu gương cho nhân viên. Tựu chung lại, từ lời nói đến việc làm của cấp trên đều phải gương mẫu, chuẩn mực, nói ít làm nhiều, biết chia sẻ khó khăn, nhận việc khó về mình. Như vậy mới tạo niềm tin, sự tín nhiệm với cấp dưới và đồng chí đồng đội”. Để phong trào thi đua đạt hiệu quả, Ban CHQS huyện còn kết hợp chặt chẽ giữa đợt thi đua cao điểm với Phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị. Tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm và cả năm 2020, với nhiều nội dung, tiêu chí cho từng nhiệm vụ cụ thể. 

Theo Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện Thanh Trì cho biết: “Đợt thi đua cao điểm lần này là cơ hội tốt để Ban CHQS huyện tham mưu “đúng, trúng” với Huyện ủy, UBND huyện giải quyết tốt những vấn đề mới, việc khó trong công tác quân sự, quốc phòng. Đặc biệt là các nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, xử lý tốt các tình huống về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; quy hoạch đất quốc phòng xây dựng khu vực phòng thủ huyện; công tác phòng, chống cháy, nổ, cứu hộ, cứu nạn, diễn tập, công tác động viên quân đội và xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

VĂN TUÂN 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ