A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra kỹ làm cơ sở để giúp đỡ đơn vị tiến bộ

QPTĐ-Ngày 8-11, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ  cơ sở Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội do Đại tá Nguyễn Khắc Nhân, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) và một số nội dung xây dựng thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023 đối với Ban CHQS huyện Thanh Oai và Ban CHQS quận Nam Từ Liêm.

Đại tá Nguyễn Khắc Nhân, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội kết luận buổi kiểm tra.

Tại các đơn vị, Đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện các mặt hoạt động CTĐ, CTCT và một số nội dung xây dựng hoàn thiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2023. Trong đó tập trung kiểm tra việc quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên; công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, thi đua khen thưởng, hoạt động Phong trào Thi đua Quyết thắng; chế độ, nền nếp sinh hoạt của các tổ chức Đảng; chương trình hành động, lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, hệ thống sổ sách, giáo án, kế hoạch, quy chế; việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, hội họp; công tác tổ chức, cán bộ, chính sách, bảo vệ chính trị nội bộ; công tác dân vận và các tổ chức quần chúng, Hội phụ nữ, Hội đồng quân nhân, công tác tiếp công dân; kiểm tra nhận thức chính trị đối với cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp của đơn vị. Kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong hoạt động lãnh đạo của cấp ủy Đảng, trong quản lý, điều hành của người chỉ huy; việc thực hiện các chế độ, tiêu chuẩn của quân nhân; dân chủ trong khen thưởng, kỷ luật...

Kiểm tra sổ sách CTĐ, CTCT của Ban CHQS huyện Thanh Oai.
Kiểm tra nhận thức chính trị đối với cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận Nam Từ Liêm.

 

Kết luận kiểm tra tại hai đơn vị, Đại tá Nguyễn Khắc Nhân đã ghi nhận và biểu dương hai đơn vị đã quán triệt tốt kế hoạch kiểm tra của Bộ Tư lệnh, chuẩn bị chu đáo để đoàn kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ. Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của trên, ban hành đầy đủ hệ thống văn kiện, kế hoạch, sổ sách CTĐ, CTCT, quy chế dân chủ theo đúng quy định, thống nhất từ Ban CHQS đến cấp cơ sở; hoạt động của Hội phụ nữ và HĐQN đã phát huy được quyền dân chủ của mọi quân nhân. Dân chủ được mở rộng, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân ngày càng được củng cố, góp phần xây dựng Đảng bộ TSVM, đơn vị VMTD. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm, đoàn cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đề nghị đơn vị cần có kế hoạch khắc phục dứt điểm trong năm 2023. Để hoạt động CTĐ, CTCT và thực hiện quy chế dân chủ có hiệu quả, đi vào chiều sâu, thực chất, yêu cầu hai đơn vị phải tiếp tục quán triệt, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ LLVT thuộc quyền trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; rà soát lại toàn bộ nhiệm vụ của năm 2023 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, nhất là đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên, tổ chức đảng, nhận xét cán bộ, bình xét thi đua khen thưởng; làm tốt công tác chuẩn bị để ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024; bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, để xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ sát, đúng với tình hình thực tiễn của đơn vị.

Văn Tuân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ