A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám bệnh, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn

QPTĐ-Thực hiện chương trình kết hợp quân dân y giữa các cơ quan, đơn vị quân đội với các cấp, các ngành, các địa phương, sáng 12-9, Ban Quân dân y Bộ Y tế đã giao cho Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì tổ chức khám bệnh,  cấp thuốc cho 244 đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu khai mạc buổi khám.

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: “Chương trình kết hợp quân dân y đã được các cơ quan, đơn vị quân đội và các cấp, các ngành, các địa phương đặc biệt quan tâm. Công tác kết hợp quân dân y trong chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ, cứu chữa, vận chuyển thương binh, bệnh binh và nhân dân đã góp phần quan trọng trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Đặc biệt, trong tháng 9 này, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội có nhiều hoạt động ý nghĩa, tích cực ra sức thi đua hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Trong đó có công tác chăm sóc, nâng cao sức khoẻ bộ đội, nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn Thành phố. Đây là việc làm thiết thực, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc tới các thương, bệnh binh, gia đình chính sách và các anh hùng liệt sỹ”.

Các y, bác sĩ Quân y khám bệnh cho đối tượng chính sách.

Tại buổi khám, đội ngũ y, bác sĩ Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiến hành khám tổng quát, siêu âm, đo tim mạch, huyết áp, khám chuyên khoa mắt, răng hàm mặt và các bệnh ngoài da cho các đối tượng chính sách. Đồng thời, tư vấn cách chăm sóc, rèn luyện bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh và tổ chức cấp thuốc, mỗi suất thuốc trị giá 300 nghìn đồng.

Cấp thuốc cho đối tượng chính sách.
Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và huyện Sóc Sơn tặng quà đối tượng chính sách tiêu biểu.

 

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Thủ Hà Nội và huyện Sóc Sơn đã trao 5 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các đối tượng chính sách tiêu biểu, hộ khó khăn trên địa bàn xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn.

Trần Đức


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ