A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Thanh Oai tổng kết công tác tuyển quân, giáo dục quốc phòng-an ninh và phòng không nhân dân

QPTĐ-Chiều 28/3, UBND huyện Thanh Oai tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024; công tác giáo dục quốc phòng-an ninh (QP-AN), công tác phòng không nhân dân (PKND) năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị.

Thực hiện chỉ tiêu Thành phố giao về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã chủ động, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, khắc phục khó khăn, hoàn thành quy trình và chỉ tiêu công dân nhập ngũ, đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng. Huyện đã điều khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự 572 công dân, chốt quân số và bàn giao 143 công dân nhập ngũ, 23 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, bảo đảm 100% chỉ tiêu.

Trong năm 2023, Hội đồng Giáo dục QP-AN trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu và tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng: Cử 2 đồng chí đối tượng 2 và 8 đồng chí đối tượng 3 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN của Thành phố; cử 3 đồng chí sĩ quan đối tượng 4 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN của quân đội; mở 1 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 123 đồng chí đối tượng 4; chỉ đạo Hội đồng Giáo dục QP-AN các xã mở 17 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 1.182 đồng chí đối tượng 4 và đối tượng 4 mở rộng; chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn dạy môn học giáo dục QP-AN cho 7.076 học sinh. Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP-AN toàn dân được thực hiện bằng nhiều hình thức, nội dung đa dạng, tập trung vào các ngày lễ, tết, ngày truyền thống và đấu tranh với các âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.

UBND huyện Thanh Oai tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đối với công tác PKND, UBND huyện và UBND các xã, thị trấn đã nghiêm túc quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả theo Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ, các nhiệm vụ và chỉ tiêu trong năm đều hoàn thành khá tốt: Củng cố được thế trận phòng không, duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, chất lượng huấn luyện được nâng lên, kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng Trung đội dân quân Súng máy phòng không 12,7mm đạt loại Giỏi, chủ động đầu tư, mua sắm, bảo dưỡng trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ trực SSCĐ phòng không.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân, giáo dục QP-AN và phòng không nhân dân.

Trang Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ