A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Đông Anh xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc

QPTĐ-Chiều 21-5, UBND huyện Đông Anh tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ (KVPT). Đại tá Đào Văn Nhận, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo.

Các đại biểu dự hội nghị.

Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đông Anh đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng huyện thành KVPT vững chắc theo Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị (khóa X) và Nghị định số 21 của Chính phủ, đạt được nhiều kết quả quan trọng. KVPT huyện từng bước được xây dựng và có hiệu quả. Tiềm lực của KVPT ngày càng được tăng cường. Công tác giáo dục QP-AN được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ chủ trì các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trong huyện. Chất lượng tổng hợp của LLVT huyện ngày càng được nâng cao. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân từng bước được củng cố vững chắc. Vai trò lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo, điều hành của UBND huyện được tăng cường. KVPT của huyện đã phát huy vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô, góp phần xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng huyện thành đô thị giàu đẹp, văn minh.

Đại tá Đào Văn Nhận, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Đào Văn Nhận ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả triển khai và thực hiện của Ban Chỉ đạo KVPT huyện trong thực hiện Nghị định số 21 về khu vực phòng thủ trong 5 năm qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, bên cạnh việc đầu tư phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, đồng chí đề nghị huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo xây dựng các công trình phòng thủ, căn cứ chiến đấu của huyện có chiều sâu, liên hoàn, vững chắc; kết hợp quy hoạch xây dựng đô thị hóa gắn với các công trình đảm bảo tính lưỡng dụng cao. Tập trung xây dựng lực lượng dân quân thường trực huyện và các xã, thị trấn theo Chương trình 09 của Thành ủy bảo đảm đủ số lượng, chất lượng. Tiếp tục quan tâm và nâng cao hơn nữa công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao; xây dựng LLVT  huyện vững mạnh toàn diện, thực sự là lực lượng nòng cốt thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh…

Huyện Đông Anh tặng Giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong sơ kết thực hiện Nghị định số 21 của Thủ tướng Chính phủ.

Trần Đức


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ