A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Thanh Oai

Tổng kết diễn tập KVPT huyện năm 2022

QPTĐ-Chiều 9-8, UBND huyện Thanh Oai tổ chức Hội nghị tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị.
 

Với tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực, quyết tâm cao và sự giúp đỡ, hướng dẫn của các cấp, huyện đã thực hiện thành công cuộc diễn tập KVPT, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Diễn tập năm nay có những điểm nhấn cả về nội dung, phương pháp điều hành giải quyết các vấn đề trong tổ chức và hoạt động tác chiến phòng thủ ở địa phương, thể hiện rõ ở cả 2 cấp (cấp huyện và cấp xã). Nổi bật: Trong từng vấn đề huấn luyện, các đồng chí trên từng cương vị, vai diễn của cả 2 cấp chủ trì Hội nghị đã nắm chắc nội dung, trình tự các bước tiến hành; nội dung thực binh đề mục Đại đội bộ binh được tăng cường tiến công địch tạm dừng, hành động xử trí lần lượt các nội dung được kết cấu công phu, tuần tự, thực hành bắn kỹ thuật trên nền chiến thuật, tiêu diệt toàn bộ mục tiêu ở từng giai đoạn; các bộ phận tham gia ý thức trách nhiệm cao, luyện tập thuần thục các nội dung; đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người và VKTB…

UBND huyện đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.
 

Thông qua diễn tập đã chuyển hóa nhận thức của các cơ quan ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị về vị trí, mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập đối với sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Trình độ tổ chức, khả năng điều hành của các cấp, các ngành khi chuyển địa phương vào các trạng thái SSCĐ, trạng thái quốc phòng; bảo đảm kết hợp xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh, bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc địa phương trong mọi tình huống đã được nâng cao. Đồng thời, tuyên truyền giáo dục động viên mọi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã tặng Giấy khen đối với 18 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2022.

Việt Dũng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ