A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sư đoàn Bộ binh 301 rút kinh nghiệm diễn tập

 

QPTĐ-Chiều 22-11, Sư đoàn Bộ binh 301 tổ chức rút kinh nghiệm diễn tập chỉ huy- cơ quan 1 bên 2 cấp gắn với huy động, tiếp nhận lực lượng dự bị động viên, có Trung đoàn 692 thực binh, Tiểu đoàn Bộ binh 5 bắn đạn thật năm 2021. Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy; Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội dự và chỉ đạo. 

Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm nay, Sư đoàn và các đơn vị đã tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị, từ con người, đến cơ sở vật chất hậu cần, kỹ thuật; tổ chức cơ động lực lượng, hành trú quân chặt chẽ, nghiêm túc, bảo đảm an toàn. Quá trình diễn tập, các lực lượng tham gia đều nắm vững nội dung, ý định chiến đấu, nguyên tắc chiến thuật, hiệp đồng chặt chẽ, xử lý tốt các tình huống. Các lực lượng, đơn vị được tăng cường đã tiêu diệt hoàn toàn mục tiêu, làm chủ trận địa, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Thông qua diễn tập, đánh giá đúng năng lực, trình độ chỉ huy, khả năng cơ động, hành quân xa, mang vác nặng, công tác tổ chức phối hợp, hiệp đồng chiến đấu giữa các bộ phận của Sư đoàn và các lực lượng đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh được tăng cường; rèn luyện toàn diện về phương pháp tác phong công tác cho đội ngũ cán bộ chỉ huy, cơ quan và đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn. Đồng chí khẳng định, mặc dù cuộc diễn tập diễn ra trong thời gian cuối năm, khối lượng công việc nhiều, ảnh hưởng của dịch bệnh, song Sư đoàn đã khắc phục mọi khó khăn, làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, tổ chức hành quân, trú quân, xây dựng công sự trận địa, thực hành diễn tập đảm bảo chất lượng tốt. Sư đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế mà Sư đoàn cần rút kinh nghiệm để khắc phục cho diễn tập những năm tiếp theo. Đồng chí Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng đã nêu lên 7 định hướng chính cho Sư đoàn thực hiện nhiệm vụ diễn tập trong năm 2022, trong đó có 5 bài học kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập của Sư đoàn, 2 nhiệm vụ lớn đó là diễn tập năm 2022 của Sư đoàn về phạm vi, quy mô, nội dung sẽ có nhiều điểm mới. Do vậy, các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh và Sư đoàn có kế hoạch sớm để tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, xây dựng kế hoạch, xây dựng  tình huống diễn tập cụ thể để bảo đảm chất lượng tốt. 

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho Sư đoàn và Đại tá Nguyễn Đình Thạo, Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn Bộ binh 301 vì đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đợt thứ 4. Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trao tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và thực hiện nhiệm vụ diễn tập năm 2021. 

VĂN TUÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ