A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phối hợp chặt chẽ phòng, chống đại dịch

 

QPTĐ-Thời gian qua, tình hình Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, ý thức được điều đó, cán bộ, chiến sĩ LLVT quận Hà Đông đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng luôn xung kích đi đầu trên tuyến đầu chống dịch, là cánh tay đắc lực của cấp uỷ, chính quyền địa phương. 

Theo ghi nhận, tại các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn, lực lượng cán bộ, chiến sĩ LLVT phối hợp với công an quận và các lực lượng tự nguyện tại các tổ dân phố đã tích cực hoạt động đảm bảo kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn; các tổ tuần tra kiểm soát tăng cường tuần tra 24/24 giờ tại các ngõ, xóm, kịp thời kiểm tra, xử lý, nhắc nhở đối với các hành vi ra khỏi nhà không có lý do chính đáng và không tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch.

SON_3262
Các lực lượng tham trực tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn

 

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, DQTV phường Quang Trung, quận Hà Đông cho biết: Hàng ngày, lực lượng chúng tôi bảo đảm trực 24/24 giờ tại các chốt trên địa bàn; tiếp nhận, vận chyển các nhu yếu phẩm cho nhân dân trong khu vực bảo đảm sinh hoạt hàng ngày. Từ những việc làm ý nghĩa tại thời điểm dịch bệnh, chúng tôi cảm thấy vinh dự, tự hào và sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng LLVT địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

SON_3298
Bảo đảm hàng hóa được khử khuẩn an toàn trước khi tới tay nhân dân

 

Cùng với đó, quận Hà Đông hiện đã đưa vào hoạt động 1 khu cách ly tiếp nhận cách ly y tế tập trung và 1 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân f0 trên địa bàn, với quy mô hơn 800 công dân. Đối với khu cách ly tập trung, cán bộ, chiến sĩ LLVT quận đã tiếp nhận và phục vụ hàng trăm lượt công dân F1, bảo đảm duy trì, thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ Y tế, không để lây nhiễm chéo trong khu vực cách ly và ra ngoài cộng đồng; bảo đảm an ninh, an toàn từ vòng ngoài đến vòng trong khu vực cách ly. Bên cạnh đó, Ban CHQS quận phối hợp với các đơn vị triển khai Gian hàng 0 đồng, phát miễn phí hàng trăm suất quà là những nhu yếu phẩm gồm gạo, mì tôm, rau sạch, mắm, muối…, trị giá từ 250.000-300.000 đồng/suất cho các đối tượng gặp khó khăn trên địa bàn.

DSC05166
Những suất quà được trao cho người dân gặp khó khăn trong mùa dịch

Việt Dũng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ