Hơn 1.100 vận động viên tham dự Hội thao Quốc phòng quận Hoàng Mai năm 2022
QPTĐ-Sáng 29-9, UBND quận Hoàng Mai tổ chức khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) và Hội thao Trung đội dân quân cơ động quận năm 2022. Tham dự Hội thao có hơn 1.100 vận động viên thuộc lực lượng DQTV và các trung đội dân quân cơ động trên địa bàn.
.jpg)
Lãnh đạo quận tặng Cờ cho các đội tham gia thi đấu.
Phát biểu khai mạc Hội thao, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Tâm cho biết, trong những năm qua, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của LLVT quận luôn được triển khai đồng bộ và hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Hội thao là dịp để kiểm tra, đánh giá kết quả xây dựng lực lượng, huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị đối với lực lượng DQTV trong toàn quận. Đồng thời, để cán bộ, chiến sĩ, lực lượng DQTV tự học, tự bồi dưỡng để có kiến thức toàn diện về công tác quốc phòng, quân sự ở cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới… Đối với các đơn vị DQTV, phải chấp hành nghiêm túc kế hoạch hội thao, quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất về vật chất, tinh thần và thời gian cho cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ tham gia Hội thao theo kế hoạch. Đồng chí cũng đề nghị các vận động viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, bình tĩnh, tự tin vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được huấn luyện để giành kết quả cao nhất.
.jpg)
Cấp phát trang bị cho vận động viên tham gia thi chạy vũ trang.
Để tổ chức thành công Hội thao, Ban CHQS quận đã chủ động hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành của quận triển khai xây dựng và ban hành đầy đủ hệ thống văn bản chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, triển khai toàn diện các nội dung, kế hoạch hội thao đến từng đơn vị cơ sở. “Vận động viên tham gia Hội thao đều được chúng tôi cấp phát thẻ thi đấu, có ghi rõ họ tên, đơn vị, và dán ảnh 3x4. Đặc biệt, chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến từng đồng chí, nhất là tính minh bạch, trung thực trong thi đấu; góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi, giúp các vận động viên phấn đấu giành thành tích tốt nhất”, đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Chiến, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS quận cho biết thêm.
Thực hành kỹ thuật băng bó cứu thương.