A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giữ vững thế trận trong khu vực phòng thủ

QPTĐ-Ngày 19-7, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Ba Vì đã chỉ đạo xã Châu Sơn tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Đảng ủy xã Châu Sơn thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ của Ban CHQS xã.
 

Theo dõi cho thấy, Ban Tổ chức diễn tập xã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt và tiến hành diễn tập đầy đủ nội dung theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. 

Cuộc diễn tập năm 2022 của xã chia thành 3 giai đoạn, 8 vấn đề huấn luyện và diễn ra trong 1 ngày đêm. Trong diễn tập, phần vận hành cơ chế, xã đã vận dụng tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội làm tham mưu, trong đó, Cơ quan Quân sự, Công an là nòng cốt theo đúng tinh thần Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị. Trong từng vấn đề huấn luyện, các đồng chí chủ trì Hội nghị đã bám sát tình hình thực tiễn, nắm chắc nội dung, thực hành thuần thục trình tự các bước tiến hành chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Các Hội nghị được điều hành đảm bảo rõ ràng, mạch lạc, kết luận chặt chẽ, sát với nội dung diễn tập và thực tế địa bàn. Các thành viên tham gia khung diễn tập là trưởng các cơ quan, ban, ngành xã đã bám sát yêu cầu từng nội dung diễn tập, các tình huống giả định, trên từng cương vị chuyên môn phụ trách đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền những quyết sách lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời chuyển các hoạt động của địa phương vào thời chiến. Điểm nổi bật trong phần vận hành cơ chế của xã là đã linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành kịp thời điều chỉnh kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội theo từng giai đoạn để tập trung mọi nguồn lực cho hoạt động giữ vững thế trận tác chiến trong khu vực phòng thủ cả trước mắt và lâu dài.

Trung đội dân quân xã thực hành nội dung đánh chiếm lại mục tiêu, giải thoát con tin.
 

Phần thực binh A2 cưỡng chế giải phóng mặt bằng thực hiện dự án công trình quốc phòng, an ninh; thực binh Trung đội dân quân đánh chiếm lại mục tiêu, giải thoát con tin. Các lực lượng tham gia diễn tập đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, vận dụng tốt các tư thế, động tác kỹ thuật, chiến thuật trong chiến đấu và sử dụng thành thạo vũ khí hiện có trong biên chế xử lý hiệu quả tình huống theo đúng ý đồ huấn luyện của Tổ đạo diễn Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Thuận Nhân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ