A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn tập nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu

 QPTĐ-Ngày 16-5, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Phú Xuyên chỉ đạo xã Tri Trung tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Hội nghị Đảng ủy xã ra nghị quyết chuyển LLVT xã từ SSCĐ thường xuyên lên SSCĐ cao.
 
Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã báo cáo ý định chiến đấu.
 

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của xã diễn ra theo đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Theo đó, phần vận hành cơ chế đã làm chuyển biến một bước về nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Đây cũng là điều kiện để xã hoàn thiện hệ thống văn kiện chiến đấu trong khu vực phòng thủ, sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra, đạt hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phần thực hành chiến đấu với đề mục “Trung đội dân quân cơ động đánh địch tiến công vào địa bàn”, các bộ phận đã thể hiện được đúng ý định chiến thuật, hành động đồng bộ, dứt khoát, hiệu suất chiến đấu cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị”.

Các bộ phận tham gia thực binh đánh địch tiến công vào địa bàn.
 
Đại diện lãnh đạo địa phương tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong diễn tập.
 

Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn của cấp ủy, chính quyền địa phương, vai trò tham mưu, phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng, ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái quốc phòng, an ninh; làm rõ vận hành cơ chế trong xử trí tình huống về quốc phòng, an ninh của hệ thống chính trị địa phương; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng trong khi có tình huống xảy ra.

Quang Đông

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ