A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thanh Trì năm 2023:

Cuộc sát hạch toàn diện, nâng cao sức mạnh chiến đấu của LLVT địa phương

QPTĐ-Ngày 3-11, Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023. 

Quang cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá của Ban Tổ chức diễn tập, quá trình luyện tập và diễn tập vận hành cơ chế; thông qua các bước thực hành chuyển địa phương từ thời bình sang các trạng thái hoạt động thời chiến, khung diễn tập của huyện đã thể hiện rõ cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội làm tham mưu, trong đó cơ quan Quân sự, Công an là nòng cốt theo đúng tinh thần Nghị quyết số 28 ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị.

Đại tá Bùi Văn Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Điểm nổi bật trong phần vận hành cơ chế của huyện là trong từng vấn đề huấn luyện, các đồng chí chủ trì Hội nghị đã bám sát, nắm chắc nội dung, điều hành Hội nghị rõ ràng, mạch lạc, các kết luận đều chặt chẽ, sát với nội dung diễn tập và thực tế địa bàn. Các thành viên tham gia khung diễn tập đã bám sát yêu cầu từng nội dung diễn tập, các tình huống giả định, trên từng cương vị chuyên môn phụ trách làm tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền những quyết sách lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời chuyển các hoạt động của địa phương phù hợp với từng giai đoạn trong thời chiến.

Phần thực binh: Các thành phần tham gia diễn tập thể hiện được tinh thần đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, linh hoạt trong các tình huống tác chiến, bảo đảm giữ vững tuyến phòng thủ của địa phương trong mọi tình huống theo đúng ý định huấn luyện của Tổ đạo diễn, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố Hà Nội. Tham gia thực binh bắn chiến đấu “Đề mục: Đại đội bộ binh được tăng cường tiến công địch vu hồi đường sông” hành động chỉ huy kiên quyết, thống nhất; hiệp đồng chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu diệt 100% mục tiêu và bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Bùi Văn Tuấn-Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh và đồng chí Nguyễn Tiến Cường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì nhấn mạnh: Cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, song đã giúp các tổ chức trong hệ thống chính trị của huyện có được sự hiểu biết sâu sắc, toàn diện hơn về các nội dung, biện pháp lãnh đạo của cấp ủy, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền và chức năng tham mưu của từng cơ quan trong chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào từng trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ địa phương.

Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện Thanh Trì khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

 

Tại Hội nghị, UBND huyện Thanh Trì đã tặng Giấy khen cho 19 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện diễn tập chiến đấu trong Khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

Hữu Thu

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ