A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy Quân sự quận và Đảng ủy các phường thuộc Đảng bộ quận Tây Hồ

Hiệu quả từ công tác phối hợp lãnh đạo

QPTĐ-Trong 5 năm qua, công tác phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự quận với Đảng ủy các phường thuộc Đảng bộ quận Tây Hồ trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QS,QP) đã được triển khai nghiêm túc và hiệu quả, tạo tiền đề giúp LLVT quận hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, qua đó củng cố vững chắc khu vực phòng thủ quận cũng như góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội.

Đảng ủy Quân sự quận và Đảng ủy các phường thuộc Đảng bộ quận Tây Hồ ký Quy chế phối hợp.

Để thực hiện tốt công tác phối hợp, Đảng ủy Quân sự quận đã chủ động xây dựng và tổ chức Hội nghị Ký kết quy chế phối hợp với Đảng ủy các phường trên địa bàn. Đại tá Nguyễn Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS quận cho biết: Trong quá trình xây dựng quy chế phối hợp, Đảng ủy các phường đã tích cực đóng góp ý kiến, bảo đảm cho công tác phối hợp đạt hiệu quả, sát với tình hình thực tế của từng phường. Cùng với đó, trong suốt quá trình thực hiện công tác phối hợp, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí trong Ban Thường vụ quận ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các ban, ngành, cơ quan liên quan. Đây là cơ sở quan trọng để Đảng ủy Quân sự quận và Đảng ủy các phường phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác QS,QP trong những năm qua.

Sau khi tiến hành kí kết quy chế, hàng năm, Đảng ủy Quân sự quận đã chủ động ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm, 6 tháng và gửi tới Đảng ủy các phường, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phối hợp. Trên cơ sở đó, Đảng ủy các phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ QS,QP. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Phạm Xuân Đức, Bí thư Đảng ủy phường Bưởi cho biết: Đối với nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ mới và khó như SSCĐ, huấn luyện, tuyển quân, động viên QNDB…, Đảng ủy Quân sự quận và Đảng ủy các phường duy trì tốt việc phối hợp trao đổi để thống nhất các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, phù hợp và đạt hiệu quả cao trong từng nhiệm vụ.

Nhờ thực hiện tốt việc phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo, trong 5 năm qua, công tác QS,QP của quận đã đạt được những kết quả tích cực. Ban CHQS quận và Ban CHQS các phường phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an nắm chắc tình hình địa bàn, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn quận và Thành phố, kịp thời huy động lực lượng ứng phó với mọi tình huống, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác xây dựng lực lượng được chú trọng; tổ chức lãnh đạo quản lý, huấn luyện, giáo dục chính trị, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng, quân số đạt trên 95%, kiểm tra đánh giá, 100% đạt yêu cầu (trên 75% đạt khá, giỏi); tiếp tục quán triệt, triển khai Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” gắn với duy trì có nền nếp chế độ thông tin, định hướng tư tưởng, nhận thức và hành động cho cán bộ, chiến sĩ LLVT quận; tổ chức phát động trong LLVT quận thực hiện Phong trào “Bộ đội và dân quân tự vệ Thủ đô chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng, tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, Nét đẹp Người chiến sĩ Thủ đô.

Hội đồng Giáo dục Quốc phòng-An ninh từ quận đến phường được kiện toàn đầy đủ, phát huy hiệu quả cao. Từ năm 2015 đến nay, các đơn vị đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho 541 cán bộ đối tượng 3, 4 và 23.044 cán bộ đối tượng 4 mở rộng theo phân cấp; đồng thời, chỉ đạo các nhà trường tổ chức giáo dục quốc phòng-an ninh cho 18.689 lượt sinh viên, 26.858 lượt học sinh THPT. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, LLVT và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó, Đảng ủy Quân sự và Đảng ủy các phường còn phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ như: Hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm (bảo đảm 100% chỉ tiêu được giao, trong đó, 60% công dân nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp); tổ chức diễn tập KVPT quận và chiến đấu phòng thủ cho 8/8 phường đạt mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối về mọi mặt; huy động bảo đảm thời gian, quân số (110 đồng chí) phục vụ kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng DBĐV; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn, thường xuyên quan tâm chăm lo đến các gia đình và đối tượng chính sách; quản lý chặt chẽ đất quốc phòng, công trình quốc phòng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi lấn chiếm bất hợp pháp…

Với những kết quả nổi bật, Ban CHQS quận đã được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng năm 2015, 2016; tặng Cờ Thi đua xuất sắc năm 2017, 2019; Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018… Ban CHQS các phường Phú Thượng, Nhật Tân, Tứ Liên nhiều năm liền được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng. Những danh hiệu, phần thưởng cao quý chính là động lực to lớn để Đảng ủy Quân sự quận và Đảng ủy các phường tiếp tục duy trì và triển khai tốt công tác phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hơn nữa chất lượng thực hiện nhiệm vụ QS,QP, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng quận ngày càng giàu đẹp

Phạm Luân  
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ