A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao Quyết định về việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

QPTĐ-Ngày 22-9, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ trao Quyết định của Bộ Quốc phòng về hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Mai Văn Túc, thôn Dũng Cảm, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh buổi Lễ.

 

Ông Mai Văn Túc từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, là thương binh hạng 4/4 với tỷ lệ tổn thương cơ thể 37%. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nhất là về nhà ở, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình từ quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa”, với số tiền 80 triệu đồng. Đến nay, ngôi nhà mới thiết kế 2 tầng của ông Túc đã cơ bản hoàn thành theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng với tổng diện tích sử dụng 160m2.

Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao quà cho gia đình thương binh Mai Văn Túc.

Trong không khí vui mừng và phấn khởi, ông Mai Văn Túc xúc động nói: “Tôi xin chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng mà đặc biệt là Ban CHQS huyện Ứng Hòa, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các cấp, các ngành của huyện và xã đã tạo điều kiện cho gia đình tôi có được ngôi nhà khang trang, sạch đẹp. Từ nay gia đình tôi không còn lo cảnh dột nát mỗi khi mưa gió nữa. Tôi hứa sẽ gương mẫu sống vui, sống khỏe, sống có ích, cùng gia đình chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; luôn phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương, đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển”.

Ông Mai Văn Túc bày tỏ sự biết ơn tới Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội
và các cấp, các ngành địa phương khi được nhận nhà mới.

 

Trong thời gian qua, Bộ Tư lệnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động như thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc và đặc biệt là hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách. Đây là truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, nhân dân, nghĩa tình sâu nặng và lòng biết ơn vô hạn đối với những người đã góp một phần xương máu của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trần Đức


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ