A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giấy chứng nhận thương binh và chi trả chế độ thương tật

 

 

QPTĐ-Sáng 25-10, đại diện Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Ban CHQS quận Đống Đa đã trao Quyết định, cấp Giấy chứng nhận thương binh và chi trả trợ cấp thương tật cho ông Dương Thế San, trú quán tại phường Nam Đồng, quận Đống Đa.

Chi trả trợ cấp thương tật cho ông Dương Thế San (Áo đen).

Theo hồ sơ, ông Dương Thế San sinh năm 1942, nhập ngũ tháng 12 năm 1960. Trong quá trình tham gia kháng chiến tại mặt trận Quảng Trị, dưới sức ép của bom, hai bên tai của ông đã điếc hoàn toàn, tỷ lệ thương tật tạm thời là 45%, loại A. Do tình hình sức khoẻ của đối tượng không cho phép, đại diện Cục Chính trị và Ban CHQS quận Đống Đa đã đến nhà trao quyết định và cấp giấy Chứng nhận thương binh cho ông Dương Thế San. Đồng thời, đối tượng cũng được nhận truy lĩnh trợ cấp thương tật từ tháng 10/1972 đến tháng 9/2021 với tổng số tiền là trên 330 triệu đồng. Từ tháng 10/2021 trở đi, đối tượng sẽ được truy lĩnh trợ cấp thương tật hàng tháng qua Phòng Lao động-Thương binh, Xã hội quận Đống Đa.

Có thể khẳng định, việc trao quyết định, cấp giấy chứng nhận thương binh và chi trả chế độ truy lĩnh thương tật lần này có ý nghĩa to lớn, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa”, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với những người có công với cách mạng đã cống hiến công sức, hy sinh một phần xương máu của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Hải Yến  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ