A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực chăm lo các đối tượng chính sách

QPTĐ-Những năm qua, công tác chính sách hậu phương quân đội luôn được Ban CHQS huyện Thạch Thất chú trọng thực hiện tốt, góp phần chăm lo cả về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. 

Ban CHQS huyện Thạch Thất cấp thuốc cho đối tượng chính sách trên địa bàn.

Ô Phùng Văn Lưu, thôn 2, xã Hạ Bằng là một trong chín đối tượng chính sách được Ban CHQS huyện Thạch Thất bàn giao sử dụng nhà tình nghĩa tính đến tháng 8 năm 2022. Dù đã về ở ngôi nhà mới được gần 2 tháng nhưng ông vẫn rất xúc động khi chia sẻ với chúng tôi. Ông nói: “Tôi sinh năm 1953, nhập ngũ năm 1972, tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng trị-Thừa Thiên Huế trong đội hình chiến đấu của Quân đoàn 2. Quá trình chiến đấu, tôi bị thương mất sức khỏe 41%, bên cạnh đó còn bị nhiễm chất độc hóa học 41%. Kể từ khi xuất ngũ trở về địa phương năm 1977, do sức khỏe yếu nên bản thân tôi không làm được việc nặng, khiến kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Nhiều năm gia đình chúng tôi phải ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng do không có tiền để sửa chữa. Nhờ có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, trực tiếp là Ban CHQS huyện Thạch Thất, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và cấp ủy, chính quyền xã Hạ Bằng, gia đình tôi đã có được ngôi nhà chắc chắn, khang trang”.

Được biết, thời gian qua, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội cùng cấp ủy, chính quyền địa phương các xã, thị trấn rà soát, lựa chọn đối tượng, thiết lập hồ sơ đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Quốc phòng, các đơn vị trong và ngoài quân đội hỗ trợ kinh phí xây được hàng chục nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2022, Ban CHQS huyện đã đề nghị cấp trên phê duyệt hỗ trợ 400 triệu đồng; vận động các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn hỗ trợ 400 triệu đồng để xây 10 ngôi nhà tặng các gia đình chính sách trên địa bàn. Qua đó đã góp phần giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có nơi ở mới, khang trang.

Thượng tá Nguyễn Công Hải, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: “Để thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã bám sát thực tiễn cơ sở, chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội; chỉ đạo bộ phận chuyên môn triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung theo từng phần việc cụ thể. Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh của huyện và các xã, thị trấn nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ các cấp và nhân dân đối với thực hiện chính sách hậu phương quân đội”. 

Một trong những kết quả nổi bật trong công tác chính sách hậu phương quân đội của Ban CHQS huyện thời gian qua, đó là việc triển khai thực hiện các quyết định số: 290, 142; 62 của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ tính riêng năm 2021 và 9 tháng đầu năm 2022, đơn vị đã tổ chức chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho 391 người được hưởng theo các quyết định số: 290, 142; 62 của Thủ tướng Chính phủ; hoàn thành thủ tục, hồ sơ, có quyết định chi trả cho 246 người theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ. Hằng năm, vào các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm, Ban CHQS huyện đều phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chuyển quà của cấp trên, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách…

Có thể nói, những kết quả Ban CHQS huyện Thạch Thất đã đạt được trong thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội đã góp phần giúp địa phương bảo đảm an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước,  khích lệ động viên gia đình chính sách trên địa bàn tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, xây dựng huyện Thạch Thất ngày càng giàu đẹp, văn minh .

Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ