A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Nam Từ Liêm

Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội


QPTĐ-Những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS quận Nam Từ Liêm đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, người có công với cách mạng và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đối tượng chính sách, người có công. Qua đó củng cố niềm tin của nhân dân vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Ban CHQS quận Nam Từ Liêm phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội khám bệnh, cấp thuốc cho đối tượng chính sách phường Trung Văn. 

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Trịnh Văn Hào, Chính trị viên Ban CHQS quận cho biết: Thực hiện chính sách hậu phương quân đội vừa thể hiện tình cảm, vừa là trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận. Đảng ủy, Ban CHQS quận quán triệt đầy đủ các văn bản, kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ này, nhất là chỉ thị số 169-CT/QUTW ngày 29/12/2022 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội giai đoạn 2021-2025, tổ chức tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp lễ, tết. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách, không ngừng xây dựng, củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và giải quyết tốt an sinh xã hội.

Hằng năm, Đảng ủy, Ban CHQS quận đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ, tình hình thực tiễn của địa phương, chủ động nghiên cứu, đề xuất những nội dung mới trong các văn bản lãnh đạo của cấp trên để kịp thời tham mưu với Quận ủy, UBND quận chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cùng với đó, đơn vị phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể của quận trong việc kê khai, xác minh hồ sơ các đối tượng thụ hưởng chính sách; chỉ đạo các bộ phận chuyên môn triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung theo từng phần việc cụ thể. Quá trình thực hiện, Ban CHQS quận thường xuyên bám sát cơ sở, hướng dẫn các đối tượng chính sách và chỉ đạo các phường giải quyết những vấn đề còn tồn tại vướng mắc, không để đơn thư, khiếu kiện vượt cấp và kéo dài

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban CHQS quận đã phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho hơn 200 đối tượng chính sách phường Trung Văn hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ; chỉ đạo các phường tặng sổ tiết kiệm cho 50 công dân lên đường nhập ngũ với số tiền 250 triệu đồng; thực hiện chi trả chế độ chính sách cho 19 cán bộ quân đội nghỉ hưu mắc bệnh hiểm nghèo… Ngoài ra, đơn vị luôn quan tâm, thực hiện tốt việc thăm hỏi, tặng quà, chuyển quà của cấp trên cho thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ quân đội nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có quân nhân công tác tại quần đảo Trường Sa, Nhà dàn DK1, biên giới, vùng sâu, vùng xa nhân dịp các ngày lễ, tết, kỉ niệm, gặp mặt.

Trong thực hiện chế độ chính sách đối với lực lượng tại ngũ, thôi phục vụ tại ngũ, thôi phục vụ trong quân đội, Ban CHQS quận giải quyết kịp thời về công tác tiền lương, phụ cấp, trợ cấp, chế độ chính sách bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng được thụ hưởng đúng, đủ theo quy định. 

Với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận Nam Từ Liêm, cùng sự chung tay của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể ban, ngành, địa phương trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội đã góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp của Đảng và Nhà nước, Quân đội ta đối với những công lao, hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đi trước, không ngừng giữ gìn và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tạo sức mạnh tổng hợp xây dựng “thế trận  lòng dân” vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đức Anh
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ