A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Đan Phượng

Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

 

QPTĐ-Trong những năm qua, Ban CHQS huyện Đan Phượng đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành tổ chức thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Qua đó giải quyết kịp thời chế độ, chính sách và hỗ trợ cho các đối tượng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Ban CHQS huyện Đan Phượng phối hợp với bệnh viện trên địa bàn khám bệnh, cấp thuốc cho đối tượng chính sách xã Đồng Tháp. 

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Văn Dũng, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Để thực hiện hiệu quả công tác chính sách, trong những năm qua, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội; chỉ đạo bộ phận chuyên môn triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung theo từng phần việc cụ thể. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chi trả chế độ cho các đối tượng tham gia kháng chiến. Ban CHQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, đoàn thể trong việc kê khai, xác minh hồ sơ của các đối tượng thụ hưởng chính sách.

Ban CHQS huyện triển khai và tổ chức chi trả chế độ 1 lần cho các đối tượng theo các quyết định 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm nhanh, gọn, chính xác, đúng quy định. Cụ thể, từ năm 2015 đến nay, Ban CHQS huyện đã chi trả chế độ theo Quyết định số 142 cho 45 đối tượng, với tổng số tiền hơn 180 triệu đồng; Quyết định số 62 cho 1.061 đối tượng, với tổng số tiền hơn 4,2 tỷ đồng; Quyết định số 49 tới 730 đối tượng, với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. 

Trong các dịp lễ, tết, Ban CHQS huyện đã thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn, bảo đảm trang trọng, đúng đối tượng. Cùng với đó, Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh huyện tiến hành rà soát, bổ sung thông tin liệt sĩ (mộ liệt sĩ). Ban CHQS huyện đã phối hợp, triển khai cho các xã, thị trấn tiến hành rà soát, xác minh, cung cấp, bổ sung, hoàn thiện các thông tin còn thiếu để phục vụ nhiệm vụ kết luận địa bàn; 100% các địa phương đã thực hiện xong kết luận địa bàn, qua đó lập bản đồ tìm kiếm, quy tập theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, hàng năm, Ban CHQS huyện phối hợp với các bệnh viện quân y, dân y trên địa bàn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách. Cụ thể, từ năm 2015 đến nay, Ban CHQS huyện phối hợp với các bệnh viện khám bệnh, cấp thuốc cho gần 900 lượt đối tượng chính sách, với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Đặc biệt, trong năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban CHQS huyện và các lực lượng đã hỗ trợ 140 suất quà, trị giá hơn 30 triệu đồng cho các đối tượng chính sách tại xã Phương Đình và xã Tân Hội.

Thiếu tá Đỗ Minh Hợp, Trợ lý Chính sách Ban CHQS huyện Đan Phượng cho biết: Từ nhận thức đúng về vị trí, vai trò của công tác chính sách và với ý thức, trách nhiệm đối với nhiệm vụ ý nghĩa này, đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác chính sách thường xuyên bám nắm cơ sở, thực hiện đúng hướng dẫn của cấp trên trong quá trình làm hồ sơ cho các đối tượng. 

Trong thời gian tới, Ban CHQS huyện Đan Phượng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội và chính sách quân đội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Việt Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ