A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Đông Anh

Thực hiện hiệu quả Phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”

QPTĐ-Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Đông Anh đã thường xuyên quan tâm, chăm lo thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Những việc làm thiết thực, cụ thể của đơn vị đã góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng và người có công với cách mạng, để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Ban CHQS huyện Đông Anh chi trả truy lĩnh trợ cấp thương tật cho thương binh trên địa bàn.

Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã chủ động bám sát các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của trên về công tác chính sách và thực tiễn của địa phương để tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Trên cơ sở đó, đơn vị triển khai đồng bộ các nội dung trong kế hoạch theo từng phần việc cụ thể, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong tổ chức thực hiện.

Tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, Ban CHQS huyện phối hợp với Công an, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh và các xã, thị trấn rà soát, xác minh các đối tượng không có giấy tờ, giải quyết triệt để các chế độ chính sách theo quy định, không để nhầm lẫn, sai sót. Trên cơ sở đó, đơn vị đã vị đã thẩm định, xét duyệt 36 hồ sơ theo Quyết định 62; 10 hồ sơ theo Quyết định 142; 68 hồ sơ theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Tham mưu chi trả chế độ trợ cấp một lần cho 184 đối tượng được hưởng theo các Quyết định 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, đúng đối tượng với tổng số tiền là 638 triệu đồng. 

Để thực hiện tốt công tác chính sách, Ban CHQS  huyện thường xuyên giáo dục, quán triệt cán bộ, nhân viên làm công tác chính sách chuyên không ngừng nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Đơn vị duy trì nghiêm chế độ tiếp công dân theo quy định, bảo đảm tận tình, chu đáo, kịp thời giải quyết các ý kiến thắc mắc của các đối tượng chính sách. 

Ngoài ra, Ban CHQS huyện còn phối hợp với phòng, ban, ngành địa phương triển khai tổng hợp rà soát, bổ sung danh sách liệt sĩ theo địa bàn nơi hy sinh, an táng ban đầu, hoàn thiện các văn bản, mẫu biểu về lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện, đáp ứng nguyện vọng, mong mỏi chính đáng của thân nhân, gia đình liệt sĩ. Hàng năm, vào các ngày lễ, tết, Ban CHQS huyện cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị-xã hội tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ; thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách.

Cùng với việc giải quyết tốt chế độ chính sách cho người có công, Ban CHQS huyện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện và toàn thể nhân dân tích cực tham gia Phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” bằng những việc làm ý nghĩa như: Nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức Gian hàng và Chuyến xe 0 đồng tại xã, thị trấn bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19; phối hợp với các đơn vị khám bệnh, cấp thuốc cho đối tượng chính sách; quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đang công tác tại đơn vị và cán bộ quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn…

Thượng tá Lại Đức Mạnh, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục huy động hiệu quả các nguồn lực, chăm lo tốt công tác hậu phương quân đội, đồng thời quán triệt, triển khai các văn bản liên quan đến công tác chính sách làm cơ sở tập trung giải quyết những tồn đọng, vướng mắc trong quá trình thực hiện chế độ chính sách đã ban hành.

Những kết quả tổ chức các hoạt động công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội của Ban CHQS huyện trong thời gian qua không chỉ thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc đối với các thế hệ cha anh đi trước, mà còn trực tiếp động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện yên tâm công tác; đồng thời, tô thắm truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, góp phần xây dựng “thế trận lòng nhân” ngày càng vững chắc.

Đức Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ