A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Sóc Sơn

Thực hiện hiệu quả chính sách hậu phương quân đội

 

QPTĐ-Những năm qua, Ban CHQS huyện Sóc Sơn luôn quan tâm thực hiện hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội, qua đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, củng cố thế trận lòng dân vững chắc.

Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong giải quyết chế độ, chính sách cho các đối tượng trên địa bàn.

Sau chiến tranh, huyện Sóc Sơn có 235 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gần 3.000 liệt sĩ, 2.000 thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam. Xác định, công tác chính sách hậu phương quận đội là nhiệm vụ quan trọng, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã bám sát kế hoạch, chỉ đạo công tác chính sách của trên, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn để tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, bảo đảm thực hiện chế độ chính sách kịp thời, chính xác, minh bạch. Trong năm 2021, Ban CHQS huyện tiếp tục rà soát, xác minh và hoàn thiện 189 hồ sơ đề nghị chi trả trợ cấp một lần theo các Quyết định 49; 62; 142 của Thủ tướng Chính phủ theo quy định. Quá trình thực hiện luôn bảo đảm chặt chẽ, chính xác, đúng đối tượng.

Thực hiện phương châm “cụ thể, thiết thực, hiệu quả” trong công tác hậu phương quân đội, Ban CHQS huyện Sóc Sơn phối hợp với các tổ chức đoàn thể, đơn vị trong và ngoài quân đội xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Tiêu biểu như phối hợp với chi nhánh Viettel Sóc Sơn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiến hành xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Nguyễn Văn Hào ở xã Nam Sơn… Ngoài ra, đơn vị vận động cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện ủng hộ các quỹ: “Đền ơn đáp nghĩa”,  “Vì người nghèo “Phòng chống Covid-19” của huyện, giúp đỡ các gia đình chính sách, quân nhân xuất ngũ và cán bộ quân đội có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, Ban CHQS huyện làm tốt công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, triển khai chặt chẽ từ huyện đến các thôn, khu dân cư. Đến nay, các xã, thị trấn đã trích lập bản đồ những khu vực chôn cất liệt sĩ, khu vực đánh phá ác liệt để Ban chỉ đạo huyện và địa phương nắm được, từ đó có phương án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đáp ứng mong mỏi của nhân dân và thân nhân gia đình liệt sĩ.

Thiếu tá QNCN Nguyễn Xuân Hòa, nhân viên chính sách Ban CHQS huyện chia sẻ: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tôi thường xuyên nghiên cứu các văn bản, hướng dẫn, chỉ thị liên quan các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chính sách, nhất là những văn bản mới ban hành, coi đối tượng chính sách người người thân của mình, trên cơ sở đó, hướng dẫn, giải thích cho họ làm thủ tục, hồ sơ, kê khai xác minh được chính xác, đầy đủ”.

Những việc làm thiết thực của Ban CHQS huyện Sóc Sơn đã phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện tốt chính sách quân đội và hậu phương quân đội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và người có công, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Đức Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ