A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Hà Nội

Thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ

QPTĐ-Năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội Cựu chiến binh (CCB) trường Đại học Y Hà Nội đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu thực hiện mọi nhiệm vụ, trước hết là cùng toàn Trường tham gia phòng, chống dịch. 

Hội CCB của Trường gồm những thầy thuốc nhiều chuyên ngành như vi rút học, lâm sàng, truyền nhiễm dịch tễ học, y học dự phòng, y tế công cộng… đã nêu cao trách nhiệm, thể hiện là lực lượng nòng cốt ở các chuyên ngành, tích cực tham gia đóng góp trong việc kiểm soát, phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh. Trong thời gian dịch bệnh bùng phát, cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội không nghỉ học như các trường đại học khác mà vẫn học tập và tham gia nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe nhân dân; phòng, chống dịch, sẵn sàng đi bất cứ đâu khi Ngành y tế và xã hội cần. Cùng với Nhà trường, các hội viên CCB tập trung cao vào việc trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh để bảo vệ chính mình và cộng đồng bằng việc tham gia các buổi tập huấn, cập nhật kiến thức Covid-19 từ các chuyên gia hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới và Việt Nam. 

Hội CCB Trường Đại học Y Hà Nội đón nhận Cờ Thi đua của Trung ương Hội Cựu CCB Việt Nam năm 2020.

Trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra của Trường, gồm 24 thành viên, trong đó, có 4 đồng chí là CCB và là cán bộ chủ chốt, nòng cốt lãnh đạo các đơn vị chức năng trong phòng, chống Covid-19. 11 hội viên CCB tham gia tổ ứng phó nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của Trường. 3 cán bộ, hội viên CCB Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng đã tham gia biên soạn, xây dựng tài liệu giảng dạy về “phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp tính do vius Corona (Covid-19) cho sinh viên năm cuối các trường cao đẳng và đại học y dược do Cục Khoa học Công nghệ Đào tạo Bộ Y tế giao. 

Nhiều CCB hỗ trợ và hợp tác cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tham gia nhóm phân tích số liệu và tình hình Covid-19 cho Ban Chỉ đạo quốc gia. Bên cạnh đó, Hội cùng cán bộ Nhà trường tham gia xét nghiệm Covid-19 cho người nhập cảnh Việt Nam đến từ châu Âu, Anh, Mỹ, điều tra dịch tễ, truy vết đối tượng liên quan người nhiễm vi rút Corona. 

Tháng 3/2020, 3 CCB của Trường đã trực tiếp đến Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra lấy mẫu phục vụ xét nghiệm sàng lọc bệnh phẩm dịch Covid-19 khi dịch xảy ra trong khuôn viên Bệnh viện.

Hội còn tích cực hưởng ứng Phong trào “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, thành lập Quỹ phòng, chống dịch của Nhà trường được gần 2 tỷ đồng cùng nhiều vật tư y tế thiết yếu khác. Riêng Hội CCB Trường đã quyên góp ủng hộ phòng chống dịch, thực hiện Đề án 03 và ủng hộ đồng bào miền Trung được 8,2 triệu đồng…

Chủ tịch Hội CCB Nhà trường, TS Nguyễn Minh Sơn cho biết, mặc dù nhiệm vụ nhiều, yêu cầu cao nhưng 100% cán bộ, hội viên luôn kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng; tham gia tâm huyết, trách nhiệm cao đóng góp nhiều ý kiến có giá trị vào các văn kiện Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XXXI nhiệm kỳ 2020-2025, lựa chọn những đảng viên CCB tiêu biểu, giới thiệu tham gia cấp ủy chi bộ. Kết quả có 4 đồng chí đảng viên CCB tham gia cấp ủy chi bộ và 1 đồng chí  tham gia Thường vụ Đảng ủy Nhà trường được phân công Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Năm học 2019-2020, tất cả đảng viên, hội viên CCB đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Năm 2020, Hội CCB Nhà trường đã được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Cờ Thi đua xuất sắc.

VŨ VIẾT XÔ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ