A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Ba Đình

Tận tụy, trách nhiệm với người có công

QPTĐ-Trong những năm qua, Ban CHQS quận Ba Đình luôn xác định hoàn thành tốt công tác chính sách hậu phương quân đội và chính sách quân đội là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt đời sống tinh thần, vật chất cho các đối tượng chính sách, người có công và tăng cường an sinh xã hội, củng cố “thế trận lòng dân” vững chắc.

Cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận Ba Đình luôn nhiệt tình, trách nhiệm đối với công tác chính sách.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Luyện Minh Hồng, Chính trị viên phó Ban CHQS quận cho biết: Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác chính sách hậu phương quân đội và chính sách quân đội, Ban CHQS quận xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, mang ý nghĩa sâu rộng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Ban CHQS quận và các đơn vị cơ sở thường xuyên quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản, hướng dẫn của cấp trên về công tác này, từ đó, tham mưu với Quận ủy, UBND quận xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện đảm bảo hiệu quả, chất lượng. Hằng năm, ban CHQS quận triển khai, thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, thông tư, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công, bảo đảm công khai, dân chủ, kịp thời, chặt chẽ, không để xảy ra tiêu cực, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, củng cố lòng tin của nhân dân. Đặc biệt, quận ở vị trí trung tâm của Thủ đô, nơi nhiều cán bộ quân đội cấp cao nghỉ hưu trên địa bàn, với tinh thần, trách nhiệm, Ban CHQS quận phối hợp chặt chẽ với Hội Cựu chiến binh xây dựng kế hoạch, đăng ký cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn đi an điều dưỡng tại các Đoàn an điều dưỡng. Bên cạnh đó, đơn vị luôn kịp thời thăm hỏi, chuyển quà của các cấp tới tận gia đình các đối tượng chính sách trên địa bàn… 

Hằng năm, Ban CHQS quận phối hợp với các bệnh viện quân, dân y trên địa bàn như Bệnh viện Quân y 354,  Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho hàng nghìn lượt đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đối với việc giải quyết các chế độ, chính sách sau chiến tranh, nhất là thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng, Ban CHQS quận đã tham mưu, tổ chức thực hiện, chi trả bảo đảm công khai, minh bạch và bảo đảm các chế độ tới tận tay các đối tượng. Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2022, Ban CHQS quận chi trả chế độ theo Quyết định số 62 cho 20 đối tượng với số tiền gần 90 triệu đồng; Quyết định số 142 cho 4 đối tượng với số tiền 18 triệu đồng; Quyết định số 49 cho 2 đối tượng với số tiền 4 triệu đồng. Cùng với đó, Ban CHQS quận tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể đôn đốc, chỉ đạo Hội đồng chính sách các địa phương tích cực rà soát, xét duyệt và giải quyết dứt điểm các hồ sơ tồn đọng theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo chính xác, không có sai sót.

Trung tá Luyện Minh Hồng cho biết thêm: Để bảo đảm hiệu quả, chất lượng, chiều sâu trong công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội, Ban CHQS quận thường xuyên kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác chính sách, kịp thời tăng cường cán bộ đảm bảo hiệu quả trong công việc, tập trung bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác chính sách về các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên. Từ đó, mỗi cán bộ, nhân viên làm công tác chính sách nhận thức rõ ý nghĩa, vai trò và trách nhiệm của mình, đồng thời trở thành kênh tuyên truyền tới các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Từ những việc làm cụ thể, tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện công tác chính sách, Ban CHQS quận Ba Đình đã tạo được niềm tin, đồng tình ủng hộ của nhân dân địa phương, qua đó phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sư, quốc phòng, được các cấp ghi nhận và đánh giá cao.

Việt Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ