A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nối dài dòng chảy tri ân

QPTĐ-Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ, sáng 3-6, Ban CHQS huyện Thạch Thất phối hợp với Bệnh viện Quân y 105, Tổng Cục Hậu cần, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hương Ngải.

Khám và động viên các đối tượng chính sách.

Sau phần khai mạc, 192 đối tượng chính sách là Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam, cựu thanh niên xung phong đã được đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Quân y 105 khám sức khỏe ban đầu, tư vấn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, vệ sinh cá nhân, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những người đến khám được các bác sĩ khám, tư vấn, siêu âm, điện tim, khám răng, hàm, mặt, mắt, tai, mũi, họng, kê đơn và cấp thuốc điều trị tại nhà; trường hợp bệnh nặng được hướng dẫn cách thức điều trị và giới thiệu lên tuyến trên. Tại buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bệnh viện Quân y 105 tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Siêu âm cho đối tượng chính sách.

Thay mặt cho 192 đối tượng chính sách, ông Nguyễn Đức Hạnh xúc động chia sẻ: “Chúng tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước, Quân đội và chính quyền địa phương luôn chăm lo, giúp đỡ đến các đối tượng chính sách chúng tôi. Việc khám bệnh ngay tại xã đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa cao quý của dân tộc ta. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục vận động gia đình, làng xóm chấp hành nghiêm đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.

Được biết ngay trong tháng 6 này, Ban CHQS huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách các xã Đồng Trúc, Kim Quan trên địa bàn. Thông qua hoạt động tri ân, nhằm tuyên truyền đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng trong xây dựng quê hương, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an sinh, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thắt chặt mối đoàn kết gắn bó quân dân máu thịt, tô thắm thêm hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, nét đẹp văn hóa Người chiến sĩ Thủ đô.

Tuân-Vân

    

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ