A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Thanh Xuân

Nâng cao hiệu quả công tác chính sách

 

QPTĐ-Những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS quận Thanh Xuân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả. Qua đó, đã thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của LLVT quận, phát huy sức mạnh, góp phần xây dựng địa phương vững mạnh toàn diện, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ban CHQS quận Thanh Xuân phối hợp với Bệnh viện Y học Phòng không-Không quân khám bệnh, cấp thuốc cho đối tượng chính sách năm 2020.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn, Chính trị viên Ban CHQS quận cho biết: Hàng năm, cơ quan Quân sự quận đã phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu với Quận ủy, UBND quận thực hiện tốt công tác chính sách trên địa bàn, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị trong năm. Bên cạnh đó, Ban CHQS quận đã chủ động tham mưu ban hành các văn bản hướng dẫn Hội đồng chính sách các phường thực hiện nghiêm túc bảo đảm đúng chế độ không để xảy ra nhầm lẫn, sai sót cho các đối tượng. Ngoài ra, vào các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm, Ban CHQS đã tham mưu với địa phương, tổ chức kịp thời thăm, tặng quà các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn theo đúng hướng dẫn của cấp trên.

Đối với các đối tượng được hưởng chế độ chi trả trợ cấp một lần theo các Quyết định số 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ, ngay từ khi xét duyệt thẩm định ở các cấp và tiếp nhận kinh phí, tổ chức chi trả cho các đối tượng được tiến hành kịp thời, công khai, minh bạch, chính xác. Trong năm 2020, Ban CHQS quận đã tổ chức chi trả đối với 34 đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định số 62 với số tiền hơn 140 triệu đồng, 4 đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định số 142 với số tiền 24 triệu đồng, 4 đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định số 49 với số tiền 8 triệu đồng, bảo đảm đúng quy định.

Trên địa bàn quận hiện có nhiều cán bộ cao cấp của quân đội, thành phố Hà Nội nghỉ hưu sinh sống trên địa bàn, Ban CHQS quận đã tổ chức thăm hỏi, chuyển quà của Bộ Quốc phòng, UBND Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tới các đồng chí. Ban CHQS quận chuyển quà đến cán bộ quân đội nghỉ hưu mắc bệnh hiểm nghèo theo Thông tư số 158 và Thông tư 175 của Bộ Quốc phòng đến 69 đồng chí với tổng số tiền gần 14 triệu đồng; chuyển quà của UBND Thành phố đến 4 đồng chí đang công tác tại biên giới, hải đảo, vùng có phụ cấp đặc biệt khó khăn. “Đối với năm 2020, đã phối hợp với Bệnh viện Y học Phòng không-Không quân tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 377 đối tượng chính sách với tổng số tiền hơn 56 triệu đồng. Thời gian tới, Ban CHQS quận sẽ tham mưu với chính quyền địa phương, tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Y học Phòng không – Không quân thực hiện khám, chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí tại phường Khương Mai”-Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn cho biết.

Hàng năm, Ban CHQS quận thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cán bộ, nhân viên trong cơ quan và nhân dân địa phương về truyền thống. Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Hà, Nhân viên Chính sách Ban CHQS quận cho biết: Để nâng cao trình độ, kiến thức trong công tác chính sách, chúng tôi thường xuyên nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn, kế hoạch của cấp trên, từ đó, làm cơ sở để tuyên truyền tới các đối tượng bảo đảm chính xác về các chế độ được thụ hưởng. Bên cạnh đó, bản thân mỗi cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận luôn nêu cao tinh thần xung kích của LLVT, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ. 

Từ những việc làm cụ thể, thiết thực của Ban CHQS quận Thanh Xuân trong công tác chính sách đã góp phần củng cố lòng tin, động viên các đối tượng chính sách, người có công với cách mạnh trên địa bàn. Từ đó, phát huy sức mạnh của toàn dân trong xây dựng LLVT quận vững mạnh toàn diện, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

    Việt Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ