A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LLVT huyện Mỹ Đức khẩn trương giúp dân thu hoạch lúa chạy lũ

QPTĐ-Mấy ngày qua, do mưa lớn kéo dài nên lũ ở thượng nguồn từ Hòa Bình đổ về làm tràn đê sông Con của xã An Phú, huyện Mỹ Đức khiến cho nhiều héc ta lúa của xã trong thời kỳ thu hoạch có nguy cơ ngập mất trắng. Sau khi nhận được thông báo của xã, ngay trong đêm 8-9, Ban CHQS huyện Mỹ Đức đã huy động 40 cán bộ, nhân viên Cơ quan quân sự huyện và 100 dân quân, phối hợp với 200 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và 30 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 72, Bộ Tư lệnh Công binh xuống đồng giúp bà con nông dân thôn Thanh Hà của xã thu hoạch lúa mùa và đắp hơn 200 mét đê tràn ngăn lũ.

Cán bộ, chiến sĩ LLVT Ban CHQS huyện và bộ đội các đơn vị giúp nhân dân thu hoạch lúa bị ngập nước.

Với tinh thần khẩn trương, chạy đua với thời gian, cán bộ, chiến sĩ LLVT Ban CHQS huyện và bộ đội các đơn vị đã giúp người dân của thôn thu hoạch gần 70 héc ta lúa mùa, vận chuyển lên bờ và đưa về tận nhà cho người dân. Sau khi được cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện thu hoạch xong 4 sào lúa, vận chuyển về tận nhà, ông Nguyễn Xuân Lập, thôn Thanh Hà xúc động cho biết: “Nhà nông chúng tôi chỉ trông vào mấy sào ruộng này để trang trải, chi tiêu, lo cho con cái học hành, nếu mất trắng thì không lấy gì mà xoay sở được. Nước lên nhanh, tôi đang lo thu hoạch không kịp. May nhờ các chú bộ đội và anh em của Ban CHQS huyện thu hoạch giúp, thật cảm động. Gia đình và bà con nhân dân cảm ơn các chú bộ đội rất nhiều”.

Lúa dưới ruộng sau khi thu hoạch được cán bộ, chiến sĩ dùng bạt vận chuyển lên bờ.
Giúp nhân dân vận chuyển lúa về nhà.

Tính đến 15 giờ chiều ngày 9-9, gần 70 héc ta lúa bị ngập nước ở thôn Thanh Hà, xã An Phú cơ bản đã được thu hoạch xong. Trung tá Nguyễn Trung Thuận, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: “Sau khi giúp bà con đắp đê ngăn lũ, thu hoạch lúa, chúng tôi sẽ phối hợp UBND xã và các lực lượng tiếp tục giúp đỡ bà con vùng trũng, nguy cơ bị ngập lụt di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn, phối hợp với lực lượng công an bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, khắc phục hậu quả do lũ gây ra”. Từ những việc làm cụ thể, thiết thực này, đã và đang vun đắp truyền thống gắn bó máu thịt quân dân, tô thắm phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp văn hóa người chiến sĩ Thủ đô trong thời kỳ mới.

Văn Tuân-Hải Yến

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ