A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021

 

QPTĐ-Sáng 22/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10, khoá VI, nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021.   

Ban Chấp hành lần thứ 10, khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022 Hội CCB Thành phố họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021.   

Năm 2021, các cấp Hội CCB thành phố Hà Nội đã quán triệt và thực hiện nghiêm Nghị quyết của Thành ủy, kế hoạch UBND thành phố Hà Nội, các văn bản chỉ đạo của Trung ương Hội CCB Việt Nam, bám sát nghị quyết của cấp ủy và nhiệm vụ chính trị của địa phương triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ. Thành hội và 30 quận, huyện, Thị hội đã quán triệt, chủ động xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch thực hiện 10 chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy khóa XVII, của cấp ủy địa phương. Tham gia đóng góp ý kiến vào các nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy định số 03 ngày 12/10/2108 của Thành ủy về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử. Tích cực tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả đã có 236 cán bộ Hội được bầu vào đại biểu HĐND các cấp của Thành phố. Hội đã cử 39.000 hội viên tham gia vào các tổ CCB tự quản, phối hợp với các lực lượng tại các địa phương duy trì các tổ tuần tra, giữ gìn an ninh trật tự, hướng dẫn điều phối giao thông tại những điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, bảo đảm vệ sinh môi trường. Các cấp Hội, cán bộ, hội viên CCB, cựu quân nhân đã gương mẫu, tích cực cùng cả hệ thống chính trị chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19. Trong năm, Hội đã có 60.000 lượt hội viên tham gia trực tại các chốt kiểm soát y tế, các tổ tuần tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức Hội các cấp và hội viên đã ủng hộ gần 33 tỷ đồng cho công tác phòng dịch. Thực hiện tốt công tác vận động hội viên đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây nhà nghĩa tình đồng đội và hoạt động tình nghĩa. Đã vận động hội viên đóng góp được gần 3,8 tỷ đồng tổ chức xây mới 44 nhà và sửa chữa 45 nhà nghĩa tình đồng đội; tặng 17 con bò sinh sản cho các hội viên; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trị ân 9.061 hội viên là thương binh, người có công và các gia đình chính sách với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. 

Công tác tổ chức, xây dựng Hội được kiện toàn, củng cố, từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt; tiếp tục phát huy truyền thống CCB Việt Nam "Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới", luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào của địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mang tiếng hát đến với Trường Sa

Mang tiếng hát đến với Trường Sa

Trong chuyến đi thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa; cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1 của thành phố Hà Nội năm ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ