A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội CCB huyện Mê Linh

Hoàn thành toàn diện nhiệm vụ trọng tâm


QPTĐ-Từ đầu năm đến nay, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh; hoạt động tình nghĩa, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; các cấp Hội CCB huyện Mê Linh còn tập trung xây dựng Hội trong sạch vững mạnh toàn diện. Hội tăng cường công tác chính trị-tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, hội viên, luôn nhận thức rõ nhiệm vụ. 

Các Hội CCB cơ sở biểu thị quyết tâm thi đua năm 2020 với Thường trực Hội CCB huyện.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch Hội CCB huyện Lê Xuân Cường cho biết, do hệ thống kế hoạch, hướng dẫn của Hội được xây dựng cụ thể, sát nhiệm vụ nên quá trình triển khai đến cơ sở đều được thực hiện nhanh, hiệu quả.

Theo đó, hầu hết cán bộ, hội viên tích cực tham gia học tập quán triệt các Nghị quyết của Trung ương, của Thành ủy, Huyện ủy và các chủ trương của cấp ủy các cấp gắn với tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm AN-QP của đất nước, Thủ đô và của địa phương. Qua đại hội Đảng các cấp từ chi bộ đến Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, Hội CCB huyện có 264 hội viên là đảng viên được bầu vào cấp ủy các cấp, trong đó cấp chi bộ có 192 đồng chí (64 đồng chí là bí thư, phó bí thư chi bộ). 

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Huyện hội đã có18/18 Hội cơ sở đăng ký mô hình điểm thi đua “Dân vận khéo”, được cấp ủy, chính quyền địa phương ủng hộ. Các mô hình này đã và đang được triển khai như Hội CCB xã Hoàng Kim và Tự Lập, đã đầu tư gần 20 triệu đồng để sửa sang, chăm sóc và trồng hoa ở nghĩa trang liệt sỹ của xã. Hội CCB thị trấn Quang Minh đăng ký xây dựng mô hình “Điểm sinh hoạt xanh-sạch-đẹp, thân thiện với môi trường” ở khu dân cư Tổ dân phố số 1,2,3; dự kiến tổng số tiền chi phí do hội viên quyên góp từ 40-50 triệu đồng và gần 100 ngày công xây dựng. Hội CCB xã Chu Phan đăng ký xây dựng mô hình “Tuyến đường kiểu mẫu” tại thôn Mạnh Trữ, có chiều dài khoảng 1km, chi phí khoảng 35 đến 40 triệu đồng, 150-170 công do hội viên CCB đảm nhận (đã xong trước khi Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở). Hội CCB xã Văn Khê xây dựng con đường kiểu mẫu từ cổng UBND xã đến nghĩa trang liệt sĩ xã (là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp), có chiều dài khoảng 70m, chi phí hơn 107 triệu đồng (mặt đường đổ bê tông, chiều rộng 2,5m, độ dày bê tông 12cm, hai bên đường có bồn hoa tạo không gian cây xanh và bóng mát)... 

Cùng với đó, các cấp Hội đã triển khai sâu rộng việc thi viết gương “Người tốt, việc tốt” năm 2020. Những gương người tốt, việc tốt tiêu biểu được tuyên truyền kịp thời trong Hội như: Hội viên Nguyễn Duy Minh, 85 tuổi ở xã Hoàng Kim, hai lần nhặt được tiền đều trả lại người đánh rơi (hơn 28 triệu đồng); đồng chí Minh còn ủng hộ vật dụng cho Nhà văn hóa thôn trị giá 10 triệu đồng. CCB Nguyễn Khắc Vọng ở thôn 4, xã Thạch Đà đã vận động vợ con ủng hộ địa phương từ năm 2018 đến nay 1.076 triệu đồng (trong đó xây dựng 3 cổng làng với số tiền 500 triệu đồng, xây dựng 1 căn nhà cho trẻ mồ côi 180 triệu đồng, ủng hộ thiết bị nhà văn hóa thôn 60 triệu đồng…). 

CCB huyện còn tích cực, chủ động cùng với địa phương xử lý, giải quyết những vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn. Nhân các ngày lễ, tết, hầu hết các Hội đều có lực lượng phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông. 55 tổ CCB với 1740 lượt hội viên đã cùng các lực lượng tuần tra, nắm tình hình, hòa giải thành các vụ mâu thuẫn trong nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Với những kết quả đạt được đó, Hội CCB huyện Mê Linh được đề nghị Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2020.

Vũ Viết xô


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ