A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả từ Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

QPTĐ-Năm 2021, Phong trào thi đua “Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu” được Hội CCB huyện Phúc Thọ tổ chức thực hiện hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, hội viên phát huy truyền thống, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Hội Cựu chiến binh huyện Phúc Thọ tặng bò sinh sản cho hội viên Đỗ Văn Dư, thôn 2, xã Tam Hiệp.

Xây dựng tổ chức hội vững mạnh

Có được kết quả đó, một trong những nguyên nhân quan trọng là Hội CCB huyện đã tổ chức triển khai hiệu quả Phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Chủ tịch Hội CCB huyện  Nguyễn Văn Thể cho biết: Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của hội đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế-xã hội của huyện. Vì vậy, phong trào đã có tác dụng động viên, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tính cần cù, năng động, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường của mỗi cán bộ, hội viên CCB trong thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, tăng cường quốc phòng-an ninh, bảo đảm trật tự-an toàn xã hội”. 

Trước hết, phong trào của Hội CCB huyện hướng vào công tác xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh. Thường trực Huyện hội thường xuyên chăm lo bồi dưỡng quan điểm chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ, hội viên. Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Trung ương, Nghị quyết của Huyện ủy về nhiệm vụ trong năm; kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021. Bên cạnh đó, Hội còn chú trọng đến việc đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ sở Hội. Thời gian qua, tất cả chi hội đều tổ chức tốt sinh hoạt định kỳ hằng tháng, nội dung được đổi mới, những vấn đề hội viên thường quan tâm được cập nhật, chất lượng và hiệu quả từng bước được nâng lên, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt trung bình đạt 90%. Công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ thường xuyên được quan tâm cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo đủ sức hoàn thành nhiệm vụ được giao. Từ đó, xây dựng cơ sở hội trong sạch vững mạnh, cơ quan Hội CCB huyện vững mạnh toàn diện.

Giúp hội viên phát triển kinh tế

Để giúp hội viên phát triển kinh tế, Hội CCB huyện đã bám sát chương trình kinh tế-xã hội, mục tiêu xóa đóa giảm nghèo và giải quyết việc làm của địa phương; phối hợp với cơ quan chức năng chuyên môn, đoàn thể, Hợp tác xã nông nghiệp tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, thăm quan mô hình kinh tế giỏi trong và ngoài huyện để học tập kinh nghiệm giúp hội viên lựa chọn các mô hình kinh tế thích hợp, khai thác tiềm năng tại chỗ. Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện vay vốn cho hội viên. Tính đến nay, tổng dư nợ gần 42 tỷ đồng, có 21/21 xã có hoạt động ủy thác; xây dựng và quản lý 33 tổ tiết kiệm vay vốn, giải quyết cho 843 hội viên vay vốn. Ngoài ra, Hội cũng xây dựng Quỹ hoạt động thường xuyên với số quỹ gần 7 tỷ đồng, bình quân 898.000đ/hội viên. Qua đó đã giúp nhiều gia đình hội viên nghèo vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Ngoài việc giúp hội viên phát triển kinh tế, hoạt động tình nghĩa trong các cấp hội CCB huyện được triển khai hiệu quả. Trong năm đã xây dựng 2 nhà mới cho hội viên với tổng số tiền là 80 triệu đồng; tặng 3 bò sinh sản cho 3 hội viên CCB của xã Liên Hiệp, Tam Hiệp, Trạch Mỹ Lộc. Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, Huyện hội đã trao tặng 25 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 7,5 triệu đồng. Các cơ sở Hội đã tổ chức thăm, tặng quà 835 lượt hội viên, với tổng số tiền hơn 248 tiệu đồng.

Tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương

Hội CCB huyện thường xuyên phối hợp với các lực lượng tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trong những dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn. Huyện Hội đã tích cực tham gia vào công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Toàn Hội có 451 hội viên tham gia vào các Ban bầu cử ở các cấp, 385 hội viên tham gia các đội tuyên truyền về bầu cử, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian diễn ra bầu cử; 172 hội viên được giới thiệu ứng cử bầu vào HĐND các cấp. Kết quả đã có 160 hội viên trúng cử.

Xác định phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, liên quan đến tính mạng, sức khỏe của nhân dân nói chung và các hội viên nói riêng, Hội CCB huyện đã ban hành 17 văn bản chỉ đạo Hội CCB các xã, thị trấn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid 19. Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, Hội đã huy động 367 cán bộ, hội viên tham gia trực tại các chốt kiểm soát y tế và tổ Covid cộng đồng, vận động nhân dân thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch của Thành phố và của huyện; tổ chức thăm, động viên, kiểm tra công tác phòng chống dịch và tặng quà cho Hội CCB xã Hiệp Thuận và 154 chốt kiểm soát y tế trong đợt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; ủng hộ Hội CCB Thành phố Hồ Chí Minh 50 triệu đồng…

Có thể nói, kết quả thực hiện Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội CCB huyện Phúc Thọ trong năm 2021 đã góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép, vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Thuận Nhân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tập trung vào các khâu đột phá

Tập trung vào các khâu đột phá

Sáng 6-7, Đảng ủy Quân sự huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ