A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng vũ trang huyện Sóc Sơn

Gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống

QPTĐ-Sáng ngày 7-10, Ban CHQS huyện Sóc Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống LLVT huyện Sóc Sơn (11/10/1977-11/10/2022). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS huyện qua các thời kỳ và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ban CHQS huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và truyền thống vẻ vang của LLVT huyện trong suốt 45 năm qua. Phát huy truyền thống “Ngàn năm văn hiến Thăng Long-Hà Nội”, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp cách mạng đã lập được nhiều chiến công vang dội, viết nên những trang sử hào hùng, góp phần cùng với nhân dân cả nước giành độc lập dân tộc.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

 Với tinh thần xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, hàng vạn thanh niên ưu tú của quê hương đã hăng hái lên đường đi đánh giặc. Hơn 3.000 người con ưu tú đã nằm lại trên khắp các chiến trường; hàng nghìn đồng chí mang trên mình thương tích của chiến tranh. Toàn huyện có 237 bà mẹ được phong tặng và truy tặng Danh hiệu “Mẹ Việt Nam Anh hùng”. Ghi nhận những đóng góp đó, Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho nhân dân và LLVT huyện.

Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện luôn chủ động trong công tác huấn luyện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tá Nguyễn Văn Nhú, nguyên Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Sóc Sơn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những cống hiến hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện cho Tổ quốc. Đồng chí cũng khẳng định, việc tổ chức buổi gặp mặt có ý nghĩa rất lớn, thông qua đó để ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của LLVT huyện, qua đó khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, khích lệ tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Trần Đông

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ