A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội CCB Khối cơ quan thành phố Hà Nội

Điểm sáng trong Phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”

QPTĐ-Hội CCB Khối cơ quan Thành phố có 46 tổ chức hội (28 tổ chức cơ sở hội,18 chi bộ trực thuộc với 827 hội viên). Với đặc thù hoạt động công tác Hội là kiêm nhiệm, áp lực nhiệm vụ chuyên môn nhiều, cùng với đó là việc phải thường xuyên kiện toàn cán bộ chủ chốt do các đồng chí đương nhiệm đến tuổi nghỉ hưu, ảnh hưởng không ít đến kết quả hoạt động. Trước những khó khăn đó, Hội CCB Khối đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, giúp cấp ủy các cơ quan lãnh đạo, chỉ đạo về công tác hội; chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp 3 đoàn thể chính trị trong Khối cũng như kế hoạch công tác, triển khai xuống các tổ chức cơ sở; tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động của Hội CCB Khối, tập trung hướng về sơ sở; đồng thời, tăng cường công tác trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các tổ chức hội để phát hiện cách làm hay, góp ý những vấn đề chưa làm được, đưa hoạt dộng của Hội đi vào nền nếp, đạt hiệu quả tích cực.

Hội CCB Khối cơ quan thành phố Hà Nội đã được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Cờ Thi đua xuất sắc trong Phong trào “CCB gương mẫu”.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm của Hội là lấy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của Hội viên và tổ chức Hội, ngay từ đầu năm, bám sát sự chỉ đạo của Thành hội,  nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, Ban Chấp hành Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, định hướng cho các hội cơ sở tổ chức thực hiện công tác với những chỉ tiêu, nội dung cụ thể cùng các giải pháp thực hiện; tăng cường công tác phối hợp với Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan, Công đoàn viên chức Thành phố xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động, tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Cùng với đó, để thực hiện hiệu quả các hoạt động, Hội CCB Khối đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào do Thành phố, Khối các cơ quan phát động.

Trong năm 2020 và 3 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng các hoạt động của Hội CCB Khối vẫn diễn ra sôi nổi và có nhiều ý nghĩa. Tiêu biểu như Ban Thường vụ Hội CCB Khối và các đơn vị cơ sở đã tổ chức thăm, chúc Tết, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Tân Sửu; tổ chức thăm quan các di tích lịch sử cách mạng, chiến trường xưa, trao đổi kinh nghiệm với các Hội CCB khác nhằm đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho hội viên; tích cực tham gia ủng hộ, quyên góp hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hạn hán xâm nhập mặn và các quỹ khác; thực hiện hiệu quả Đề án 03 của Hội CCB Thành phố bằng việc xây dựng 01 nhà tình nghĩa và tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các CCB có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh sống tại huyện Mỹ Đức nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh-Liệt sỹ.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2020, Hội CCB Khối cơ quan thành phố Hà Nội đã được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Cờ Thi đua xuất sắc trong Phong trào “CCB gương mẫu”.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ