A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LLVT huyện Chương Mỹ và các đơn vị quân đội

Đậm nghĩa ân tình

QPTĐ-Năm 2020 đã để lại những kỷ niệm không thể nào quên với mỗi người dân Việt Nam, những người lính Cụ Hồ, trong đó, có các đồng chí trong LLVT huyện Chương Mỹ. Các đồng chí đã viết tiếp truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, quê hương Chương Mỹ anh hùng bằng những việc làm tình nghĩa, thắm tình quân dân, để "Đi dân nhớ, ở dân thương".

Lực lượng vũ trang huyện Chương Mỹ và các đơn vị Quân đội tham gia nạo vét kênh mương nội đồng.

Ngay từ đầu năm 2020, khi nhân dân đang chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi thì cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện nhận nhiệm vụ bảo vệ thi công tường rào sân bay Miếu Môn (qua địa bàn các xã: Trần Phú, Mỹ Lương, Đồng Lạc). Mỗi đồng chí đều hiểu, đây là nhiệm vụ liên quan đến kỷ cương, phép nước, đến tình cảm quân-dân. Với truyền thống tốt đẹp của quê hương, mà đặc biệt là những hoạt động nghĩa tình thiết thực của cán bộ, chiến sĩ LLVT khi mưa bão, thiên tai dịch bệnh đều có mặt chung lưng cùng bà con, nên nhiệm vụ ấy đã được nhân dân các xã đồng lòng ủng hộ, với 11.816 lượt người tham gia và đem lại kết quả tốt đẹp. 

Trong dịp 27/7, tháng của những hoạt động tri ân, đậm nghĩa ân tình đối với những gia đình có công với cách mạng, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã tặng 255 suất quà cho gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Cùng với đó, Ban CHQS huyện phối hợp với Viện Y học Phòng không-Không quân, Bệnh viện Xanh pôn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 707 người là đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc các xã Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc, Thượng Vực. Ban CHQS huyện cũng phối hợp với các đơn vị quân đội, nhân dân các địa phương huy động 1.530 ngày công tham gia dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, tu sửa các công trình công cộng của địa phương. Kết quả, đã vệ sinh, quét dọn 42km cống rãnh, đường làng ngõ xóm, nạo vét 6,7km kênh mương nội đồng, làm 500m đường hoa, cải tạo cảnh quan 55 phòng học của 5 trường, tu bổ, quét vôi ve 8 nghĩa trang liệt sỹ. Đồng thời, tổ chức cắt tóc cho 350 lượt nhân dân địa phương, xây dựng khán đài trung tâm sân vận động xã Trần Phú với diện tích 90m2; tổ chức 5 đêm văn nghệ và 3 buổi chiếu phim, 6 trận bóng đá giao lưu với nhân dân địa phương. 

Riêng đối với Ban CHQS huyện, hằng năm hoạt động tri ân được 100% cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp nhiệt tình tham gia như: Ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thanh, tặng quà gia đình chính sách, các đồng chí là con em gia đình thương binh, liệt sỹ. LLVT huyện cũng luôn là lực lượng chủ động, đi đầu với phương châm "4 tại chỗ" trong phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, phòng chống cháy nổ, cứu hỏa, cứu sập được nhân dân ghi nhận.

Từ những việc làm ý nghĩa đó, đã góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững mạnh, lan tỏa phẩm chất Bộ độ Cụ Hồ trong lòng nhân dân. Và với mỗi cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện khi được giúp nhân dân, đồng hành cùng nhân dân sẽ là hành trang, sức mạnh tinh thần to lớn để tiếp tục phấn đấu vươn lên xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Quang Trần


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ