A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu chiến binh có tấm lòng vàng

 

QPTĐ-Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Đa Tốn luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của huyện Gia Lâm. Có được thành tích đó là sự nỗ lực, chung sức của mỗi hội viên CCB. Đặc biệt, trong các phong trào tại địa phương, họ đều dành nhiều tâm sức để cống hiến, tạo sức lan tỏa tích cực trong cộng đồng. Người nhiệt huyết, có tấm lòng vàng mà chúng tôi nhắc tới là ông Bùi Văn Mạ, hội viên CCB xã Đa Tốn.

Tấm gương CCB Bùi Văn Mạ (người mặc quân phục) được các cấp hội CCB đánh giá cao.

Sau những tháng ngày được rèn luyện trong quân ngũ, năm 1983, CCB Bùi Văn Mạ trở về quê nhà, tham gia công tác tại UBND xã Đa Tốn với nhiều chức vụ khác nhau như: Trưởng Công an xã, Phó Chủ tịch UBND, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng Ủy xã, Trưởng khối dân vận, Chủ tịch UB MTTQ xã đến năm 2018. Dù ở cương vị công tác nào, CCB Bùi Văn Mạ cũng luôn đặt công việc của tập thể lên trên, hết lòng, tận tụy với công việc được giao. Từ khi nghỉ công tác, ông vẫn luôn tham gia vào các phong trào của thôn Thuận Tốn như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”; duy trì hoạt động tổ xung kích tự quản đảm bảo an ninh trật tự trong thôn xóm. Với nỗi trăn trở “không để ai bị bỏ lại phía sau”, gia đình ông dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác thiện nguyện tại địa phương.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ nhằm có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình, muốn góp một phần công sức vào nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị, gia đình CCB Bùi Văn Mạ đã tích cực tham gia ủng hộ, 2.800 lọ dung dịch sát khuẩn khô loại 230ml; 24.960 khẩu trang; 2,5 tấn gạo; 4.500 quả trứng và các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã Đa Tốn; tổng số tiền, hiện vật trị giá trên 300 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình ông còn ủng hộ 97.000 khẩu trang kháng khuẩn KT5, 19.000 quả trứng gà, 1.000 chai nước súc miệng kháng khuẩn PH 2.5, 100 bộ quần áo bảo hộ y tế cho nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Gia Lâm; tổng trị giá 763 triệu đồng. 

CCB Bùi Văn Mạ chia sẻ: Đã từng là người lính, được  rèn luyện trong quân ngũ, tôi luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân. Cho nên, ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát, bản thân không thể đứng ngoài khi đất nước khó khăn, tôi và gia đình đã thống nhất, sử dụng số tiền chưa cần dùng tới để ủng hộ, góp một phần công sức cho công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 của đất nước.

Với nghĩa cử cao đẹp đó, gia đình CCB Bùi Văn Mạ đã được UBND huyện Gia Lâm tặng Giấy khen. Ngoài ra, CCB Bùi Văn Mạ còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện như: Tặng 400 áo ấm cho người dân vùng cao; ủng hộ lương thực, thực phẩm cho đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng do mưa lũ… Không phải ngẫu nhiên mà cái tên Bùi Văn Mạ trở nên rất đỗi quen thuộc với người dân Gia Lâm, bởi những cống hiến, đóng góp của ông và gia đình cho công tác Hội CCB cũng như các phong trào ở địa phương.

Có thể nói, “ngọn lửa” của “Bộ đội Cụ Hồ” khi đã được thấm nhuần, trải qua thời chiến thì trong thời bình vẫn luôn cháy, luôn được tỏa sáng. Mỗi người lính, mỗi hội viên CCB, bằng cách này hay cách khác, ở bất kỳ hoàn cảnh nào vẫn vẹn nguyên tinh thần sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng cống hiến. Đặc biệt, càng trong điều kiện, hoàn cảnh gian khó, phẩm chất ấy lại càng tỏa sáng. Ở đâu đó, vẫn còn rất nhiều những nhân tố điển hình như tấm gương của CCB Bùi Văn Mạ.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ