A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đoàn Thông tin 610

Chuẩn bị chu đáo để bộ đội đón Tết

QPTĐ-Những ngày cuối tháng Chạp, không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần của Tiểu đoàn Thông tin 610 diễn ra rất rộn ràng. Với đặc thù nhiều trạm thông tin đóng quân nhỏ lẻ nhưng chỉ huy đơn vị đã chủ động chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội vui Xuân, đón Tết, ấm tình đồng chí, đồng đội.

Chỉ huy Tiểu đoàn Thông tin 610 trao quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ trực tại Trạm thông tin thôn Đồng Lư, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai.

6 giờ sáng, trời còn mờ tối trong làn mưa lâm thâm, chúng tôi có mặt ở Tiểu đoàn Thông tin 610 cho một chuyến đi đặc biệt. “Trạm thông tin chúng ta chuẩn bị đến là trạm xa nhất của Tiểu đoàn. Các đồng chí phóng viên đã chuẩn bị sẵn sàng chưa?”,  Đại úy Bùi Đức Linh, Chính trị viên Tiểu đoàn cười hỏi. Chuyến xe chở đầy quà Tết lên đường đem theo cả sự tò mò của chúng tôi.

Nằm cách Tiểu đoàn hơn 40 cây số về phía Tây Thành phố, Trạm thông tin được đặt tại thôn Đồng Lư (xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai). Trên ngọn đồi cao, 10 năm nay chỉ có một cán bộ và hai chiến sĩ thường xuyên làm nhiệm vụ trực chiến, bảo đảm thông suốt “mạch máu” thông tin. Điều kiện sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, lại ở xa đơn vị nhưng các đồng chí luôn có ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, phục vụ chuyển tiếp liên lạc đảm bảo thông suốt đạt hiệu suất gần 100%, bí mật, an toàn tuyệt đối. Căn nhà mái ngói đơn sơ đặt Trạm thông tin được trang hoàng rực rỡ với tấm khăn trải bàn màu sắc, cành đào, mâm ngũ quả, gói bánh, hộp mứt… Chẳng ai bảo ai, mỗi người một tay cùng nhau mang cái Tết đến gần hơn với những đồng đội trực nơi xa. Đón chuyến xe bất ngờ, Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Cường, nhân viên thông tin phụ trách Trạm xúc động: “Cứ cách tháng là chỉ huy Tiểu đoàn lại lên thăm và kiểm tra, khi thì gọi điện hỏi tình hình ăn, ở trên này. Đặc biệt là các dịp lễ, tết đều có quà khích lệ, động viên. Vì vậy, dù không về đón Tết cùng gia đình nhưng tôi và đồng đội luôn vững tinh thần, xác định hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Tại Sở chỉ huy Tiểu đoàn, cán bộ, chiến sĩ đang nhanh chóng sơn sửa lại các khu vực nhà ở, cắt tỉa bồn hoa, cây cảnh, trang trí phòng Hồ Chí Minh, các địa điểm đón Xuân, chuẩn bị các khu vui chơi… bảo đảm màu sắc tươi mới cho đơn vị khi Tết đến. Với phương châm đón Tết “vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao”, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo đầy đủ, toàn diện các mặt công tác, chuẩn bị về cả nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất; lên kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, chiến sĩ đã có gia đình trong đơn vị... Từ đó, bảo đảm tổ chức cho bộ đội đón Tết vui tươi, trang trọng, đầm ấm. 

Đại úy Bùi Đức Linh, Chính trị viên Tiểu đoàn chia sẻ: “Năm vừa qua, đơn vị thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa đảm bảo thông tin liên lạc, vừa phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, Đảng ủy, chỉ huy đã đặc biệt chú ý bảo đảm tốt công tác chuẩn bị Tết cho bộ đội. Quan điểm của chúng tôi là nỗ lực cao nhất để bảo đảm tốt đời sống vật chất và tổ chức tốt các hoạt động văn hóa tinh thần trong dịp Tết. Thông qua những hoạt động này sẽ tạo không khí phấn khởi để bộ đội yên tâm thực hiện nhiệm vụ, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và SSCĐ cao”.

Phát huy truyền thống đoàn kết quân-dân, Nét đẹp văn hóa Người chiến sĩ Thủ đô, đơn vị không chỉ tập trung chăm lo Tết cho bộ đội chu đáo mà còn tổ chức nhiều hoạt động nghĩa tình trên địa bàn; phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Mai Động, quận Hoàng Mai và các đơn vị kết nghĩa tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn; tổ chức các hoạt động quét dọn, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép, vệ sinh môi trường xung quanh vị trí đóng quân.

Một mùa Xuân mới đang về, dù đón Tết xa nhà, xa người thân, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, quan tâm chăm lo của cấp ủy, chỉ huy Tiểu đoàn sẽ góp phần tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ đón Tết, vui Xuân, nêu cao tinh thần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

H.Yến-P.Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mang tiếng hát đến với Trường Sa

Mang tiếng hát đến với Trường Sa

Trong chuyến đi thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa; cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1 của thành phố Hà Nội năm ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ