A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi trả gần 1,2 tỷ đồng tiền truy lĩnh trợ cấp thương tật cho thương binh

QPTĐ-Chiều 10-1, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức chi trả tiền truy lĩnh trợ cấp thương tật năm 2022 cho 7 thương binh với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Thực hiện những chính sách được thụ hưởng, Cục Chính trị đã tiến hành chi trả tiền truy lĩnh trợ cấp thương tật cho các thương binh theo đúng quy định. Việc tổ chức chi trả được tiến hành nhanh gọn, đúng quy định.

Phát biểu tại buổi chi trả, Đại tá Đoàn Chí Thắng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng của cán bộ, nhân viên ngành Chính sách đã khắc phục khó khăn, tích cực, chủ động tham mưu với Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thẩm định, xét duyệt, lập hồ sơ đề nghị xác nhận thương binh cho các đối tượng, bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, đúng luật. Kết quả, đã tổ chức trao Quyết định và Giấy chứng nhận thương binh, hướng dẫn thực hiện các chế độ ưu đãi theo quy định cho các đối tượng đủ điều kiện. Đồng chí mong muốn, các thương binh được nhận tiền truy lĩnh trợ cấp thương tật đợt này sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chi trả tiền truy lĩnh trợ cấp thương tật cho các thương binh.

Thương binh Chu Thanh Vân (xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) xúc động bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt các thương binh được nhận tiền truy lĩnh trợ cấp thương tật đợt này, đồng chí xin hứa sẽ luôn giáo dục con cháu chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương nơi cư trú, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào.

Mạnh Quang

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ