A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chăm sóc sức khỏe đối tượng chính sách 3 xã của huyện Phúc Thọ

QPTĐ-Sáng ngày 20-5, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho đối tượng chính sách trên địa bàn 3 xã Tam Hiệp, Hiệp Thuận, Liên Hiệp của huyện Phúc Thọ nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Bệnh viện Quân y 103 đến nhà khám bệnh và tặng quà vợ liệt sĩ xã Hiệp Thuận.

293 đối tượng chính sách của 3 xã gồm các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam lần lượt được đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện đo huyết áp, siêu âm ổ bụng, điện tim, khám chuyên khoa mắt, tai-mũi-họng…, tư vấn chăm sóc sức khỏe tuổi già và cấp thuốc miễn phí. Bên cạnh thuốc bồi bổ sức khỏe, Bệnh viện còn cấp một số liều thuốc chữa bệnh được các bác sĩ kết luận và kê theo đơn riêng cho từng người, tổng trị giá mỗi suất thuốc gần 400.000 đồng. Các trường hợp phát hiện bệnh nặng được tư vấn chuyển lên tuyến trên để điều trị chuyên khoa. Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, thể hiện sự quan tâm, tri ân của các cấp, các ngành đối với các đối tượng chính sách, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường tình đoàn kết quân dân.

 Bệnh viện Quân y 103 tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu.

Nhân dịp này, Bệnh viện Quân y 103 tặng quà động viên 5 gia đình chính sách tiêu biểu của 3 xã, mỗi suất trị giá 650.000 đồng, Ban CHQS huyện tặng 5 suất, mỗi suất 300.000 đồng. Các trường hợp là mẹ và vợ liệt sĩ do tuổi cao sức yếu không thể đến địa điểm khám bệnh, Bệnh viện cử bác sĩ đến tận nhà thăm khám, tư vấn và cấp thuốc.

Thu Trang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ